NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cách khắc phục răng sứ gây hôi miệng bạn phải biết

Theo dõi trên:

Răng sứ gây hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp cũng như có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên. Tình trạng này gặp phải do nhiều nguyên nhân và cần được khắc phục ngay. Hiểu được điều này, nha khoa xin chia sẻ tới bạn nguyên nhân răng sứ gây hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất dưới đây.

Răng sứ là chiếc răng giả được chế tác bằng sứ nguyên chất hoặc sứ kết hợp với các hợp chất kim loại, có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt men răng. Răng sứ được sử dụng để khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng, cho hàm răng hoàn hiện thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, sau khi phục hình răng sứ (nhất là bọc răng sứ titan), không ít khách hàng gặp phải hiện tượng răng sứ gây hôi miệng. Cũng chính điều này khiến bạn lo lắng liệu có nên bọc răng sứ không? Vậy nguyên nhân gây hôi miệng sau phục hình răng là do đâu và làm sao để khắc phục? 

Cách khắc phục răng sứ gây hôi miệng bạn phải biết 1
Người người lựa chọn bọc răng sứ để được sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn*

Răng sứ gây hôi miệng nguyên nhân do đâu?

Ngày nay, nhiều người sử dụng dịch vụ làm răng sứ để khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng. Theo đó, răng sứ sau khi được gắn vào có màu sắc, hình dạng tự nhiên như răng thật, đồng thời hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai. Kết quả này duy trì được lâu dài đến hàng chục năm. Độ bền và tuổi thọ răng sứ được quyết định dựa vào chế độ chăm sóc sau phục hình răng của bạn. 

Do vậy, nếu khách hàng không chăm sóc răng miệng kỹ lượng hoặc áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh chưa đúng cách, các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng răng sứ như răng xỉn màu, sứt mẻ, bong ra khỏi cung hàm, sứt mẻ hay gây hôi miệng… là điều khó tránh khỏi. Hiện nay, răng sứ gây hôi miệng chính là một trong những vấn đề rất nhiều người gặp phải. 

Cách khắc phục răng sứ gây hôi miệng bạn phải biết 2
Răng sứ gây hôi miệng do chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ*

Bên cạnh đó, nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao và việc áp dụng các chế độ kiêng khem trong quá trình ăn uống vô cùng khó. Khi bạn sử dụng các loại thuốc ăn dễ gây màu răng, các thức ăn dạng bột, dạng sợi, dẻo, dai… dễ mắc lại trên răng, chúng chính là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến răng sứ gây hôi miệng, nảy sinh các vấn đề nha khoa khác.

Cách khắc phục răng sứ gây hôi miệng bạn phải biết

Với răng sứ thẩm mỹ, việc bạn vệ sinh răng miệng bằng thao tác đánh răng thông thường không thể đảm bảo cho răng sạch và thơm tho. Bên cạnh chải răng, người bệnh cần thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để khử mùi răng, dùng chỉ nha khoa loại bỏ vụn thức ăn thừa, mảng bám trên răng. Cách này bên cạnh giúp duy trì độ bền và tính thẩm mỹ răng sứ còn giúp răng miệng hoạt động tốt các chức năng ăn nhai.

Ngoài việc áp dụng vệ sinh răng miệng hợp lý, bạn cần thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ, tiến hành cạo vôi răng, loại bỏ các tác nhân làm răng chuyển màu và gây mùi hôi miệng, đảm bảo duy trì tính thẩm mỹ và độ bền răng sứ. Khi gặp phải bất kỳ các trở ngại nào trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục răng sứ gây hôi miệng bạn phải biết 3
Cần tuân thủ mọi chỉ dẫn về chế độ chăm sóc răng miệng sau phục hình răng sứ của bác sĩ*

Hy vọng, với thông tin nguyên nhân khiến răng sứ gây hôi miệng và biện pháp xử lý chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn thu nhận thêm được những kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, các giải pháp điều trị bệnh lý nha khoa, xử lý các vấn đề răng miệng gặp phải, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN