NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ có trám được không? Răng sứ bị gãy phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng sứ có trám được không? Em đã thực hiện bọc răng sứ titan cách đây hơn 1 năm nhưng vì va chạm nên chiếc răng này đã bị gãy 1 góc lớn. Không biết trường hợp của em trám răng có được không và em nên làm gì để khắc phục răng sứ bị gãy? Nếu không trám răng được thì có nên bọc răng sứ nữa không ạ? Mong sớm được nha khoa giải đáp! Em xin cảm ơn! (Ngọc Hà – Đồng Nai)

Thân chào Ngọc Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải đồng thời gửi thắc mắc răng sứ có trám được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu rõ mình nên làm gì để khắc phục tình trạng răng bị gãy, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có trám được không? Răng sứ bị gãy phải làm sao? 1
Các trường hợp được khuyên nên sớm thực hiện trám răng*

Răng sứ có trám được không?

Trám răng là phương pháp bác sĩ sử dụng các chất liệu nha khoa chuyên dụng ở dạng lỏng hoặc dạng rắn lấp đầy các khoảng trống trên răng (do các bệnh lý gây ra hoặc do va chạm). Do đó, đây được xem là giải pháp vừa giúp cải thiện thẩm mỹ lại vừa bảo vệ răng miệng, phòng ngừa các bệnh lý do vi khuẩn xâm nhập vào răng gây ra. Trám răng được áp dụng cho mọi đối tượng, lứa tuổi khi răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, thưa… với quy trình đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng. Vậy răng sứ có trám được không khi bị sứt mẻ, gãy vỡ?

Trên thực tế, trám răng là phương pháp được áp dụng để bảo vệ răng thật. Đối với răng sứ, áp dụng trám răng không thể tạo ra được sự hài hòa cho chiếc răng. Hơn nữa, răng sứ là loại răng có cấu tạo khá đặc biệt, được chế tạo từ lớp sứ nguyên khối, có độ bền chắc cao và các chất liệu trám răng không thể phục hình được nguyên trạng thái ban đầu cho răng sứ. Do đó, khi răng sứ sứt mẻ, gãy vỡ, bạn không thể áp dụng trám răng để khắc phục chúng.

Răng sứ có trám được không? Răng sứ bị gãy phải làm sao? 2
Trám răng hiệu quả với răng thật*

Răng sứ bị gãy phải làm sao?

Tình trạng răng sứ bị gãy vỡ cũng giống như các khiếm khuyết bạn gặp phải trước khi bọc răng sứ vậy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi dù không thể trám răng để lấy lại hình dạng răng sứ ban đầu nhưng bạn vẫn có thể thực hiện bọc lại răng sứ lần 2 để phục hình răng, hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Muốn phục hình răng sứ bị gãy, đầu tiên người bệnh cần tìm kiếm và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện tháo mão răng đang bị gãy, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các bệnh lý nha khoa còn tồn tại (nếu có), đồng thời làm sạch cùi răng trước đó. Một chiếc mão răng sứ khác có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng sứ trước được gắn vào cùi răng, tiếp tục duy trì chức năng ăn nhai cho răng và hoàn thiện thẩm mỹ nụ cười.

Để răng sứ được duy trì ổn định, lâu dài trên cung hàm, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem hợp lý, áp dụng chế độ chăm sóc răng kỹ lưỡng. Bạn cần hạn chế đến mức tối đa những tác động bên ngoài vào răng để tránh làm răng bị tổn thương, gãy vỡ như trước. Bên cạnh đó, hãy thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ răng miệng toàn diện.

Răng sứ có trám được không? Răng sứ bị gãy phải làm sao? 3
Răng sứ bị sứt mẻ nên áp dụng bọc răng sứ để phục hình*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng sứ có trám được không cùng giải pháp khắc phục răng sứ bị gãy nha khoa muốn gửi đến Ngọc Hà. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, các giải pháp điều trị bệnh lý răng miệng, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN