NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ có niềng được không?

Theo dõi trên:

Răng sứ có niềng được không? Hàm răng của tôi mọc lệch lạc nhìn rất mất thẩm mỹ. Điều này khiến tôi cảm thấy thiếu tự tin nên bản thân quyết định đi niềng răng để cải thiện, mang về hàm răng đều đặn hơn. Tuy nhiên, trước đây tôi từng bị sâu răng và đã thực hiện bọc răng sứ thì có thể áp dụng niềng răng được không. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thùy Trang – Bình Dương)

Chào chị Thùy Trang!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Niềng răng được đánh giá là giải pháp điều chỉnh răng mọc lệch lạc an toàn, hiệu quả. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để giúp chị hiểu rõ trường hợp đã thực hiện bọc răng sứ có niềng được không, nha khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Răng sứ có niềng được không? 1
Các hình thức niềng răng phổ biến hiện nay*

Răng sứ có niềng được không?

Thông thường, niềng răng áp dụng cho mọi trường hợp răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn và không đúng vị trí khuôn hàm quy định khi bệnh nhân có sức khỏe tốt. Trong một số trường hợp bệnh nhân gặp phải các vấn đề trong khoang miệng, bác sĩ phải tiến hành điều trị trước khi tiến hành chỉnh nha. 

Với trường hợp răng sâu, song song với việc chữa trị, bác sĩ chỉ định bọc sứ để bảo toàn răng, đảm bảo chức năng nhai rồi mới tiến hành niềng răng. Như vậy, răng sứ vẫn có thể niềng chỉnh được. Tuy nhiên, trong trường hợp đã bọc sứ trước đó, để biết chính xác răng sứ có niềng được không, nha sĩ cần phải kiểm tra độ bền chắc của răng sứ như thế nào rồi mới quyết định được bệnh nhân đủ tiêu chuẩn tham gia niềng răng hay không.

Răng sứ có niềng được không? 2
Răng sứ đảm bảo độ bền chắc cao vẫn có thể niềng răng

Nếu răng đã được bọc sứ trước đó bảo đảm ăn khít với cùi răng và độ bền chắc cao, niềng răng có thể tiến hành suôn sẻ và mang lại hiệu quả như mong đợi. Trường hợp răng sứ yếu, mão răng và cùi răng không khít sát, có thể nha sĩ sẽ chỉ định bọc lại răng sứ trước khi niềng răng.

Làm gì trước khi niềng răng?

Niềng răng tuy mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng không phải là một kỹ thuật đơn giản. Phương pháp này phải được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn cao, am hiểu cấu trúc hàm răng con người. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín.

Răng sứ có niềng được không? 3
Nên thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành niềng răng

Bên cạnh đó, với mỗi trường hợp răng miệng khác nhau, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ điều trị khác nhau. Trước khi niềng răng, mọi vấn đề – bệnh lý về răng miệng cần được giải quyết sạch sẽ. Bệnh nhân cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng khi có ý định chỉnh nha để đảm bảo an toàn, không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình niềng răng.

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp chị Thùy Trang trút bỏ thắc mắc của mình. Để biết chắc hơn răng sứ có niềng được không trong trường hợp của mình, chị nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn.

Bạn muốn niềng răng invisalign nhưng không biết nên gửi gắm niềm tin ở nha khoa nào? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ chuyên niềng răng, sở hữu đội ngũ y bác sĩ lành nghề, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh