NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào?

Theo dõi trên:

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Răng sứ Captek là một loại răng sứ có lớp lót vàng 9999 ở trong thân răng nên nó sẽ là một loại răng sứ đạt đến độ thẩm mỹ dường như là hoàn hảo nhất. Vậy có nên bọc răng sứ và trường hợp nào thì nên dùng răng sứ Captek? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào? Với những trường hợp hàm răng bị sâu, bị mòn men răng, bị nứt gãy hay răng mẻ, bị mất một hay nhiều răng… thì phục hình bằng răng sứ Captek là tối ưu nhất. 

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào 1
Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào*

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào?

Cũng giống như các loại răng sứ kim loại quý khác, răng sứ Captek thường được sử dụng đối với những vùng răng ở các vị trí khuất, cần có độ chịu lực lớn. Hơn nữa, răng sứ Captek được dùng để thể thay thế chi răng toàn sứ trong những trường hợp phục hình nha khoa phức tạp như khi cầu răng quá dài, khi phôi sứ không thể đúc được khung sườn…

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào? Răng sứ Captek đảm bảo tuyệt đối những yêu cầu đặt ra đối với một ca phục hình răng sứ là: nó đảm bảo các tiêu chí về độ an toàn, sự tương hợp màu sắc với hình dáng của răng thật, nó  mang tính thẩm mỹ hoàn hảo, đồng thời răng sứ Captek  cũng góp phần tăng cường khả năng phòng chống vi khuẩn cũng như những mảng bám có thể gây ra một số bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng.

Quy trình phục hình với răng sứ Captek

Quy trình phục hình với răng sứ Captek được thực hiện một cách chuyên nghiệp tại các phòng khám nha khoa với những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra thông qua những bước cơ bản ban đầu để xác định được phần nào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Đồng thời lúc này bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên, sự tư vấn chân tình đối với bệnh nhân trước khi quyết định có phục hình bằng răng sứ Captek hay không.

Bước 2: Kiểm tra răng miệng, chụp XQuang

Để kiểm tra một cách tổng quát nhất tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng như thuận lợi hơn trong việc chọn lựa loại răng sứ phù hợp nhất để tiến hành phục hình sau khi đã xác định được mức độ hư hỏng của hàm răng. Thông qua việc chụp phim X-Quang này sẽ cho ra kết quả chính xác nhất để bác sĩ bắt tay vào việc bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa Captek.

Bước 3: Lên cung mặt giá khớp

Răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào 2
Quy trình bọc răng sứ Captek an toàn*

Đây là giai đoạn bác sĩ sẽ lấy số đo, rồi lên cung mặt giá khớp thông qua việc sao chép sự chuyển động hàm dưới bằng mẫu thạch cao. Khâu này nhằm đảm bảo độ sát khít của hàm răng ở mức cao nhất sau khi phục hình chỉnh nha, đồng thời đảm bảo tối đa về hiệu quả thẩm mỹ mà ca bọc răng sứ Captek mang lại cho bệnh nhân.

Bước 4: Thử sườn và kiểm tra khớp cắn và tiến hành bọc răng sứ Captek

Đây là khâu cuối cùng trong ca phục hình răng sứ Captek. Vì vậy nó đã được thực hiện một cách cẩn thận và chi tiết,  để sao cho nó đảm bảo rằng mão sứ Captek ôm khít vào chân răng, đồng thòi nó cũng tránh được hiện tượng bị hở viền chân răng- là cơ hội cho vi khuẩn hình thành cũng như gây nên bệnh lý hôi miệng vẫn thường gặp.

Với những thông tin mà chuyên gia nha khoa vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sứ Captek dùng trong trường hợp nào. Nếu bạn đang muốn bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN