NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu và giải pháp cho bạn

Theo dõi trên:

Răng sứ bị xỉn màu khiến thẩm mỹ gương mặt ảnh hưởng, kéo theo các hoạt động giao tiếp, ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Khi răng sứ bị không còn nguyên màu sắc và hình dạng ban đầu, việc cần thiết bạn phải làm là tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất. 

Răng sứ được áp dụng nhằm khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng, giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người gặp phải các vấn đề về răng sứ sau khi phục hình (nhất là răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan), điển hình là răng sứ bị xỉn màu. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt, khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp.

Nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu và giải pháp cho bạn 1
Bọc răng sứ giúp khắc phục các nhược điểm về hình dạng và màu sắc trên răng*

Nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu

Thực hiện làm răng sứ giúp bạn cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện các chức năng ăn nhai khi không may gặp phải các khiếm khuyết về hình dạng và màu sắc trên răng. Nếu không may răng sứ bị biến đổi về hình thể, màu sắc, vai trò ban đầu của chiếc răng này cũng biến mất khiến răng miệng tiếp tục rơi vào tình trạng kém thẩm mỹ và hạn chế chức năng ăn nhai. Vậy có nên bọc răng sứ không, các vấn đề gặp phải trên đây do đâu và phải xử lý như thế nào?

Trên thực tế, nguyên nhân khiến răng sứ bị xỉn màu bắt nguồn từ việc chăm sóc răng miệng thiếu khoa học. Nhu cầu ăn uống ngày càng cao nhưng bạn lại quên đi việc mình cần loại bỏ các loại thức ăn dễ gây màu trên răng, các loại thức uống có chứa phẩm màu, có ga hoặc cồn, chất kích thích… Cộng thêm vào đó là chế độ chăm sóc răng miệng chưa phù hợp khiến răng sứ nhanh chóng chuyển màu, xỉn màu gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu và giải pháp cho bạn 2
Các vấn đề có thể gặp phải sau bọc răng sứ*

Làm răng sứ là dịch vụ nha khoa tiên tiến, sử dụng răng sứ có hình dạng và màu sắc giống hệt men răng thay thế răng thật mang khiếm khuyết nhằm khắc phục mọi vấn đề răng này gây ra cho bạn. Để duy trì tốt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng sứ sau khi phục hình, người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn bác sĩ. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào gây ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai sau thẩm mỹ, bạn nên trực tiếp liên hệ bác sĩ điều trị để tìm ra giải pháp hợp lý nhất.

Giải pháp xử lý răng sứ bị xỉn màu

Theo các bác sĩ nha khoa, để giải quyết tình trạng răng sứ bị xỉn màu, người bệnh nên tháo bỏ lớp răng sứ cũ và thay vào đó một lớp mão sứ mới tương tự. Quá trình này so với kỹ thuật bọc răng sứ ban đầu có phần đơn giản hơn bởi người bệnh không cần trải qua quá trình mài cùi nữa. 

Tuy nhiên, để việc bọc răng sứ lần 2 khắc phục tình trạng răng sứ bị xỉn màu, bác sĩ cần thăm khám kỹ lưỡng sức khỏe nha khoa. Nếu phát hiện thấy các vấn đề nha khoa khác như: vôi răng, các bệnh lý răng miệng, bác sĩ cần tiến hành điều trị nhanh gọn, đảm bảo răng nướu khỏe mạnh, cho quá trình thẩm mỹ diễn ra an toàn.

Nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu và giải pháp cho bạn 3
Áp dụng bọc lại răng sứ khi gặp phải các vấn đề gây mất thẩm mỹ sau khi thực hiện dịch vụ*

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục răng sứ bị xỉn màu ai cũng nên biết. Để ngăn ngừa tình trạng trên xảy ra, sau khi thực hiện phục hình răng sứ, hãy áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp, chế độ ăn uống khoa học. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện thăm khám và cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa. Mọi thắc mắc về các dịch vụ thẩm mỹ nụ cười, các giải pháp điều trị nha khoa tại đây, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN