NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Trước đây răng tôi bị sứt mẻ gây ảnh hưởng thẩm mỹ và khó khăn trong quá trình ăn uống. Tôi đã thực hiện bọc răng sứ để cải thiện tình trạng trên đến nay đã được 3 năm. Tuy nhiên, tuần trước khi may tôi bị té xe và va chạm làm răng sứ bị vỡ ra. Tôi lo lắng không biết phải làm sao cả, mong được nha khoa giúp đỡ. (Hồng Hạnh – Bình Dương)

Chào chị Hồng Hạnh!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải và giải bày sự lo lắng răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp chị có cách xử lý tốt nhất trong trường hợp của mình, chúng tôi xin giải đáp như sau: 

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 1
Giải pháp phục hình tối ưu khi răng bị sứt mẻ*

Bọc răng sứ áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được áp dụng trong trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ hay răng nhiễm màu nặng mà các kỹ thuật khác không mang lại hiệu quả cao. Quá trình này diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế.

Theo đó, nha sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra và phân tích các nhược điểm trên răng, đồng thời đưa ra giải pháp phục hình răng tương ứng với từng trường hợp. Trước khi tiến hành bọc sứ, bệnh nhân cần phải trải qua quá trình mài răng và lấy dấu răng. Các kỹ thuật viên phòng Labo dựa trên các thông số nha sĩ thu thập được để chế tác răng sứ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống hệt như răng thật trước đó. 

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 2
Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai*

Bọc răng sứ được hoàn thành sau khi răng giả được gắn vào cùi răng và cố định bằng chất keo nha khoa. Việc bệnh nhân cần làm là tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà của nha sĩ để kết quả răng sứ được duy trì lâu dài và ổn định.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Bọc răng sứ giúp cải thiện tối đa thẩm mỹ và bảo toàn chức năng răng khi răng bị sứt mẻ. Kết quả này có thể kéo dài đến hàng chục năm nếu bệnh nhân thực hiện chăm sóc răng miệng tốt tại nhà. Song, khi bạn có chế độ chăm sóc răng miệng thiếu khoa học hoặc gặp những trục trặc bất ngờ làm răng sứ không may bị sứt, gãy, vỡ thì cũng đừng quá lo lắng vấn đề răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao nhé.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 3
Nên bọc răng sứ lần 2 khi răng sứ bị mẻ vỡ*

Việc bạn cần làm để khắc phục tình trạng răng sứ bị gãy vỡ là đến trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra. Tùy vào mức độ mẻ vỡ của răng sứ, nha sĩ sẽ chỉnh sửa lại răng sứ hoặc tiến hành bọc lại răng sứ lần 2. So với lần thứ nhất, bọc răng sứ lúc này có phần đơn giản hơn do không trải qua thao tác mài răng, giai đoạn lấy dấu và chế tác răng cũng được thu gọn.

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn chị Hồng Hạnh đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao của mình. Chúng tôi khuyên chị nên sớm tới trung tâm nha khoa để được các nha sĩ kịp thời can thiệp và khắc phục rủi ro trên, giúp cải thiện thẩm mỹ và bảo tồn chức năng răng như ban đầu.

Nhiều người cho rằng niềng răng mắc cài kim loại gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đây là cách niềng răng mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp thay vì đọc tin tức không chính thống.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN