NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Tìm hiểu nguyên nhân gây răng sứ bị thưa và cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ bị thưa là trường hợp hiếm gặp nhưng cũng khiến nhiều khách hàng lo lắng bọc răng sứ có tốt không. Bởi tình trạng trên gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ (nhất là với bọc răng sứ cho răng cửa) khi gặp phải. Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị thưa và cách khắc phục an toàn, hãy cùng theo dõi nhé!

Một dịch vụ nha khoa chất lượng vừa đảm bảo mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ cao, lại vừa đảm bảo duy trì kết quả răng sứ được lâu dài, ổn định trên cung hàm. Thế nhưng, hiện nay, không ít người gặp phải tình trạng răng sứ bị thưa, sứt mẻ, đau nhức, hở lợi… sau khi thẩm mỹ. Điều này cảnh báo bạn cần phải thật cân nhắc trước khi quyết định thực hiện dịch vụ.

Tìm hiểu nguyên nhân gây răng sứ bị thưa và cách khắc phục 1
Răng đẹp cho nụ cười xinh*

Nguyên nhân răng sứ bị thưa sau khi bọc sứ

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa không quá phức tạp. Theo đó, bác sĩ tiến hành mài nhỏ răng thật làm cùi răng, sau đó sử dụng lớp vỏ bọc răng sứ để che đi các khuyết điểm của răng. Tình trạng bọc răng sứ bị thưa là một sai sót hiếm xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

– Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng không cụ thể, lấy dấu hàm răng không chính xác dẫn đến việc thiết kế răng sứ không trùng với cùi răng và các răng còn lại.

– Kỹ thuật thực hiện không đảm bảo an toàn, không kiểm tra kỹ lưỡng răng miệng của khách hàng trước khi bọc răng sứ.

– Việc thiết kế răng sứ thủ công, thiếu chuẩn xác do không có sự hỗ trợ của phần mềm phân tích, không đạt chất lượng cao.

– Sau khi gắn mão răng sứ, bác sĩ không kiểm tra lại tình trạng răng, độ ăn khít và hài hòa giữ răng sứ và các răng xung quanh.

Tìm hiểu nguyên nhân gây răng sứ bị thưa và cách khắc phục 2
Răng sứ bị thưa do kỹ thuật áp dụng*

Những nguyên nhân trên khiến răng sứ bị thưa sau khi phục hình.  Khi răng không được khít sát vào nhau, thức ăn dễ bám vào các khe hở đó, làm răng sứ không được vững chắc, bạn sẽ có cảm giác khó chịu, mất thoải mái trong quá trình ăn uống cũng như gặp khó khăn trong hoạt động vệ sinh răng miệng. 

Phương pháp khắc phục bọc răng sứ bị thưa

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị thưa bạn nên đến gặp bác sĩ tại nha khoa uy tín để kiểm tra lại cụ thể tình trạng răng. Việc tìm ra nguyên nhân gây biến chứng giúp bác sĩ áp dụng đúng giải pháp khắc phục các hậu quả kịp thời.

Theo đó, nếu răng sứ gặp các biến chứng do kỹ thuật phục hình răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại chiếc răng này cho khít sát với các răng lân cận. Trước đó, bác sĩ thăm khám xem răng nướu của bạn có đang khỏe mạnh hay gặp phải các vấn đề nào khác không. Nếu phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào sẽ tiến hành điều trị ngay. Nếu nhận thấy mão răng sứ bị lỗi quá nghiêm trọng, bác sĩ chỉ định tháo bỏ mão sứ này và thay vào đó một mão sứ mới thẩm mỹ, rắn chắc hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân gây răng sứ bị thưa và cách khắc phục 3
Thăm khám và điều chỉnh răng sứ tại nha khoa uy tín*

Như vậy, các biến chứng sau bọc răng sứ nói chung và răng sứ bị thưa nói riêng gặp phải do nhiều nguyên nhân nhưng chủ chốt là bởi nha khoa kém chất lượng, bác sĩ cẩu thả và kỹ thuật hỗ trợ thiếu chuyên nghiệp. Do vậy, bạn có thể yên tâm về dịch vụ bọc răng sứ khi thực hiện tại nha khoa uy tín. Khi có nhu cầu làm răng, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc lựa chọn cho mình một địa chỉ chất lượng thông qua nhiều tiêu chí khách quan như tay nghề – trình độ bác sĩ, kỹ thuật áp dụng, quy trình tiến hành, điều kiện vật chất tại nha khoa… Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ ngay đến trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN