NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cảnh báo nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng cần phòng tránh

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hỏng gặp phải ở nhiều khách hàng sau khi phục hình răng. Đây cũng là điều khiến rất nhiều người lo ngại, liệu có nên bọc răng sứ không khi gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Vậy, nguyên nhân gây hỏng răng sứ là gì và có cách nào để phòng tránh? Dưới đây, chúng tôi xin giúp bạn trút bỏ các lo ngại trên!

Làm răng sứ là dịch vụ tối ưu giúp bạn khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết gặp phải về hình thể và màu sắc răng như: răng gãy vỡ, răng bị nứt nẻ, sứt mẻ do va chạm hoặc do sâu răng…. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp cải thiện tối đa các nhược điểm: răng thưa, hô, móm, lệch lạc… ở mức độ nhẹ, răng bị nhiễm màu hoặc không đều màu ở mức độ nặng. Theo đó, có rất nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn và một trong các dịch vụ làm răng sứ có chi phí phải chăng, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng hiện nay chính là răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan.

Cảnh báo nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng cần phòng tránh 1
Chăm sóc răng sứ kỹ lưỡng sau khi phục hình để duy trì độ bền chắc*

Nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng cần phòng tránh

Làm răng sứ, bạn có mong muốn được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Bởi, răng loại này có cấu tạo khá đặc biệt, gồm 2 phần là sườn sứ (được làm từ hợp chất kim loại hoặc sứ nguyên khối) và vỏ mão răng được làm từ sứ, có hình dạng- kích thước – màu sắc giống hệt răng thật. Bên cạnh đó, răng sứ có độ bền chắc khá cao, chịu lực tốt, duy trì chức năng ăn nhai được nhiều năm. 

Tuy vậy, chiếc răng sứ sau khi phục hình có thể bị hư hỏng khi bạn áp dụng chế độ chăm sóc không hợp lý trong quá trình sử dụng. Răng sứ có thể bị nhiễm màu khi gặp phải các tác nhân bên ngoài môi trường tiếp xúc hoặc khi trực tiếp ăn nhai các loại thực phẩm dễ gây màu trên răng, khi bạn dùng quá nhiều thuốc kháng sinh. Nếu bạn sử dụng răng cắn các vật cứng, thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá dai hoặc để răng chịu lực mạnh từ bên ngoài, việc răng sứ bị hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Cảnh báo nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng cần phòng tránh 2
Răng sứ bị hỏng do chế độ chăm sóc thiếu khoa học*

Do đó, để tránh làm răng sứ bị hỏng, nhiễm màu cũng như các vấn đề khác, nhằm tăng cường độ bền và tuổi thọ của răng sứ, khách hàng cần áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý, chế độ ăn uống – kiêng khem khoa học. Khi gặp phải các vấn đề bất thường sau phục hình răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

Bạn cần làm gì để khắc phục răng sứ bị hỏng?

Vai trò chính của răng sứ là hoàn thiện thẩm mỹ và duy trì các hoạt động ăn nhai. Nếu răng sứ bị hỏng, các vai trò này cũng tiêu tan khiến bạn ngoại giao tiếp, gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống. Lúc này, điều bạn cần làm là phục hình lại răng sứ, giúp răng duy trì tốt các vai trò trên. Cũng như với kỹ thuật bọc răng sứ trước đó, bọc lại răng sứ được tiến hành thông qua việc gắn lên cùi răng một mão sứ mới và cố định lại bằng lớp keo dính nha khoa.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện bọc lại răng sứ khắc phục răng sứ bị hỏng, bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch cùi răng, đồng thời kiêm tra, điều trị các bệnh lý đang gặp phải về răng – nướu. Điều này vừa giúp bảo vệ răng vừa phòng tránh được các viêm nhiễm đáng tiếc xảy ra trong quá trình tiến hành dịch vụ.

Cảnh báo nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng cần phòng tránh 3
Thực hiện bọc lại răng sứ để duy trì thẩm mỹ và chức năng ăn nhai*

Như vậy, răng sứ bị hỏng là tình trạng có thể xảy ra do nguyên nhân chủ quan của khách hàng hoặc khách quan bạn vô tình gặp phải. Để hạn chế tối đa vấn đề này, hãy áp dụng cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống hợp lý. Ngoài ra, hãy thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra độ duy trì của răng sứ trên cung hàm, tiến hành cạo vôi răng để bảo vệ răng miệng toàn diện theo lời khuyên của nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN