NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Dấu hiệu răng sứ bị hở nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hở sau khi phục hình do nguyên nhân nào? Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được khá nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với việc sử dụng kỹ thuật hiện đại, bọc răng sứ không những giải quyết hiệu quả các tình trạng răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa, răng khấp khểnh mà cải thiện chức năng ăn nhai rất tốt. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, bệnh nhân gặp phải tình trạng bị hở răng sứ nhưng không biết nguyên nhân do đâu và không biết làm cách nào để khắc phục. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mặc dù bọc răng sứ giúp khôi phục thẩm mỹ khuôn hàm nhưng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật thì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy răng sứ bị hở do nguyên nhân gì?

Dấu hiệu răng sứ bị hở nguyên nhân và cách khắc phục-1
Răng sứ bị hở do nguyên nhân gì*

Tìm hiểu nguyên nhân bọc răng sứ bị hở

Rất nhiều người hoang mang và lo lắng về tình trạng bọc răng sứ bị hở. Vì trước khi thực hiện, bác sĩ đã kiểm tra rất kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Thế nên, sau khi bọc răng sứ mà vẫn bị hở thì có thể do những nguyên nhân sau:

  • Bác sĩ thực hiện: Làm răng sứ không cần yêu cầu kỹ thuật quá nhiều và không mất nhiều thời gian. Nếu răng sứ sau khi phục hình không khít sát với nhau thì chắc hẳn tay nghề bác sĩ thực hiện không tốt.
  • Do người bệnh: Răng sứ bị hở sau khi làm răng sứ cũng một phần xuất phát từ bệnh nhân. Vì nếu không chăm sóc răng miệng tốt, ăn ngay thức ăn cứng sau khi bọc sứ xong có thể khiến khớp cắn bị lệch. Mặt khác, chải răng không đúng cách với bàn chải lông cứng có thể khiến nướu bị tổn thương. Khi tổn thương nướu sẽ rất dễ khiến cùi răng bị lộ ra ngoài.
Dấu hiệu răng sứ bị hở nguyên nhân và cách khắc phục-2
Bọc răng sứ buộc phải mài cùi răng thật để gắn mão sứ*

Tác hại của việc bọc răng sứ bị hở

Như bạn cũng đã biết, bọc răng sứ buộc phải mài đi cùi răng thật, sau đó gắn mão sứ giả lên răng để bảo vệ phần cùi răng đó. Nếu mão sứ bị hở, không ôm trọn cùi răng thì có thể gây ra nhiều tác nhân xấu và dẫn đến khả năng phá hủy cùi răng. Như vậy, thức ăn có thể dễ dàng chui vào cùi răng nếu không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hơn nữa có thể gây ra chứng hôi miệng và mắc bệnh viêm nướu. Vì thế, nếu sớm phát hiện những dấu hiệu răng sứ bị hở thì bạn cần quay lại nha khoa để được tiến hành thăm khám.

Dấu hiệu răng sứ bị hở nguyên nhân và cách khắc phục-3
Răng sứ bị hở có thể gây ra bệnh hôi miệng*

Khắc phục răng sứ bị hở như thế nào?

Khi gặp tình trạng răng sứ bị hở sẽ khiến hàm răng bị mất thẩm mỹ. Vì thế, việc bạn cần làm đầu tiên là tìm đến trung tâm nha khoa uy tín trước đó thực hiện phục hình răng sứ để khắc phục. Còn đối với trường hợp răng sứ bị hở thì bạn có thể đối mặt với tình trạng hơi thở có mùi. Vì khi mão sứ bị hở không ôm trọn cùi răng thật thì vi khuẩn và thức ăn dễ dàng tấn công gây bệnh.

Bạn cần đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra lại lần nữa nhằm xác định nguyên nhân và tìm ra phương pháp điều trị. Nếu mão sứ không vừa khít răng thì sẽ được làm lại. Còn nếu do thói quen chưa tốt khiến răng miệng gặp vấn đề thì bác sĩ tháo ra và lắp lại cho bạn.

Dấu hiệu răng sứ bị hở nguyên nhân và cách khắc phục-4
Nên quay lại nha khoa để kiểm tra khi có dấu hiệu bị hở răng sứ sau phục hình*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề răng sứ bị hở. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng sau khi phục hình đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn trước khi quyết định thực hiện bọc răng sứ để tránh xảy ra những biến chứng không đáng có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN