NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng mòn mặt nhai nên làm gì?

Theo dõi trên:

Răng mòn mặt nhai nên làm gì? Nhiều người thường suy nghĩ việc răng bị mòn mặt nhai là một bệnh lý khá đơn giản, thế nhưng việc này lại ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống hằng ngày của họ. Chính vì vậy mà chúng ta cần đi tìm giải pháp khác phục hiện tượng răng mòn mặt nhai, mang lại một hàm răng chắc khỏe cho tất cả mọi người.

Hiện nay, có nhiều vấn đề răng miệng xảy đến khiến bạn gặp khó khăn trong hoạt động ăn uống. Một trong các vấn đề có thể kể đến hiện nay là răng mòn mặt nhai. Dưới đây là thông tin răng mòn mặt nhai nên làm gì, bạn nên tham khảo!

Răng mòn mặt nhai nên làm gì
Tình trạng răng mòn mặt nhai*

Răng mòn mặt nhai là như thế nào?

Khi hàm răng bị mòn mặt nhai thì có nghĩa là nó sẽ làm lộ ngà, từ đó sẽ rất dễ dàng gây ra những hiện tượng như: quá cảm ngà, ê buốt. Và nghiêm trọng hơn nữa là việc răng mòn mặt nhai nêu sở mức độ nặng thì sẽ  gây ra bệnh viêm tủy và chết tủy răng. Không những thế nó còn là nguyên nhân dẫn đến co thắt cơ nhai và gây ra những tổn thương khớp hàm hay nhiệt miệng.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mòn mặt nhai của răng cũng có rất nhiều, có thể là do thói quen vệ sinh răng miệng khoogn tốt, do thường xuyên ăn thực phẩm có độ chua hoặc cũng có thể là do tuổi cao nên xương khớp bị suy yếu… Và khi biết được nguyên nhân thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra được biện pháp khắc phục cũng như điều trị hiệu quả.

Răng mòn mặt nhai nên làm gì?

Để giải đáp thắc mắc răng mòn mặt nhai nên làm gì, bác sĩ khẳng định hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng trên. Trong đó có thể đưa ra một số giải pháp sau đây:

Thay đổi mặt nhai

Nếu như mức độ mòn mặt nhai còn nhẹ thì mọi người nên chọn cách thay đổi mặt nhai, tức là không nên nhai ở một bên mà thường xuyên thay đổi hai bên cho đều, tại ra sự cân chỉnh của khớp cắn và tránh được tình trạng lệch lạc về răng.

Răng mòn mặt nhai nên làm gì?
Vệ sinh răng miệng đúng cách*

Tăng cường vệ sinh răng miệng

Đây là giải pháp cơ bản để giảm được hiện tượng răng bị mòn mặt nhai. Điều này cũng được thực hiện thông qau việc chải răng đúng cách, sử dụng bàn chải có lông mềm, loại kem đánh răng chứa flour giúp răng tránh khỏi hiện tương ê buốt. Và ít nhất một ngày đánh răng 2 lần.

Chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt

Chúng ta nên tập thói quan súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng có chứa flour, nhờ vậy mà sẽ làm sạch răng, đồng thời ngăn chặn tình trạng chuyển hóa axit lactic.

Mọi người cũng nên hạn chế những thức uống có ga cũng như những  loại thuốc có tính axit như: axit ascorbic, acetylsacylic…

Trám răng, bọc răng sứ tại phòng nha

Răng mòn mặt nhai nên làm gì? 3
Phục hình răng sứ là giải pháp nhiều người lựa chọn*

Với những trường hợp mà răng bị mòn mặt nhai ở mức độ nặng hơn thì mọi người cần phải nhanh chóng đến khám ở các phòng khám nha khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời. Và biện pháp thường được lựa chọn tốt nhất là rám răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó kỹ thuật Inlay và Onlay là hai phương pháp được sử dụng nhiều nhất khi răng bị mòn mặt nhai.

Trên đây là các thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bệnh nhân trút bỏ thắc mắc răng mòn mặt nhai nên làm gì. Mọi thắc mắc về các vấn đề, bệnh lý nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp cụ thể.

Bệnh nhân làm răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ được trả góp chi phí điều trị mỗi tháng, chính sách này đưa ra nhằm giúp khách hàng có thể chủ động về tài chính, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN