NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng lung lay có bọc sứ được không? Phải làm thế nào?

Theo dõi trên:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Em có chiếc răng bị lung lay gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Hơn nữa, chiếc răng này còn gây đau đớn, khó chịu. Em muốn thực hiện bọc răng sứ titan để khắc phục các vấn đề trên đây. Mong được bác sĩ giải pháp giúp thắc mắc trên! (Thu Sương – Bình Định)

Chào Thu Sương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng bọc răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không cũng như tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Phải làm thế nào? 1
Bọc răng sứ cho hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ*

Răng lung lay có bọc sứ được không?

Bọc răng sứ là việc bác sĩ mài cùi răng thật rồi sử dụng một chiếc mão răng giả bằng sứ, có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật gắn lên trên cùi răng. Phương pháp này nhằm giúp bạn giải quyết các khiếm khuyết về hình thể trên răng như: bọc răng nhiễm màu, bọc răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, bọc răng sau khi điều trị răng sâu, boc rang su cho rang ho, móm, lệch lạc, thưa… Răng sứ sau khi được gắn lên cùi răng vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Vậy răng lung lay có bọc sứ được không?

Trên thực tế, bọc răng sứ là kỹ thuật chỉ được áp dụng với người có cấu trúc xương hàm ổn định, men răng chắc khỏe và chân răng vững chắc. Bởi khi chân răng vững chắc mới có thể trụ tốt. Lúc này mão răng sứ gắn vào và cố định trên cùi răng mới có thể hoàn thiện được chức năng ăn nhai. Do đó, với răng bị lung lay thì không nên áp dụng bọc răng sứ.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Phải làm thế nào? 2
Không thực hiện bọc răng sứ với răng có chân răng yếu*

Bên cạnh các yêu cầu trên, người thực hiện bọc răng sứ cần có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định bởi trong quá trình thực hiện, bác sĩ có thể chỉ định bạn sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, ngừa viêm, giảm đau. Cũng chính vì lý do này mà bọc răng sứ không được khuyến khích sử dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú. Trước khi thực hiện bọc sứ, bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám sức khỏe tổng quát kỹ thuật và có những tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Phải làm thế nào với răng lung lay?

Răng lung lay thường gặp phải khi bạn bị sâu răng, các bệnh lý răng miệng khác hoặc bị va chạm, chấn thương. Hiện tượng này thường gây khó chịu, đau nhức và làm cản trở quá trình ăn uống cũng như các sinh hoạt thường nhật. Do đó, răng lung lay cần được giải quyết sớm để loại bỏ các vấn đề bạn đang gặp phải trên đây.

Theo các chuyên gia nha khoa, với răng bị lung lay, cách tốt nhất là nhổ bỏ răng này để tránh việc răng làm ảnh hưởng đến các răng lân cận. Sau khi nhổ răng, bạn có thể tham khảo áp dụng các dịch vụ phục hình răng sứ tại trung tâm nha khoa. Đây là phương pháp nha khoa hiện đại vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai của răng.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Phải làm thế nào? 3
Nên nhổ răng bị lung lay, sau đó thực hiện phục hình răng sứ*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Thu Sương đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không của mình. Nha sĩ khuyên bạn nên sớm tới trung tâm, thực hiện thăm khám, kiểm tra và điều trị các vấn đề nha khoa liên quan cũng như nhận chỉ định khắc phục cụ thể. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN