NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Em bị mọc răng khôn đã hơn 2 tháng nhưng vẫn chưa thấy răng nhú lên. Thông qua tìm hiểu, em nghĩ rất có thể mình gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm. Em cảm thấy rất khó chịu và đau nhức liên tục nhưng không biết có nên nhổ bỏ răng không. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Hà Giang – Bình Dương)

Chào Hà Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay, tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm rất dễ gặp phải và thường gây nhiều trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình mọc răng khôn và trút bỏ lo lắng của mình, chúng tôi xin được đưa ra lời giải đáp như sau:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 1
Răng khôn mọc ngầm gây ảnh hưởng đến các răng lân cận

Vì sao răng khôn dễ bị mọc ngầm?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cùng hàm (thường bao gồm 4 chiếc, hay còn gọi là răng số 8. Biểu hiện bất thường nhất khi răng khôn mọc lên là cảm giác đau nhức nướu, quai hàm, sốt nhẹ, nhức đầu, biếng ăn… dẫn tới cơ thể dễ bị suy nhược.

Thông thường, để những chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh thường phải mất đến vài năm. Trong đó, mỗi đợt nhú kéo dài vài tuần đến vài tháng làm bạn gặp nhiều bất tiện. Hơn thế, rất có thể răng khôn sẽ bị mọc ngầm hoặc mọc lệch, không thể trồi lên theo phương thẳng đứng như quy định.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 2
Răng khôn rất dễ bị mọc ngầm hoặc mọc lệch*

Sở sĩ, những chiếc răng cuối cùng dễ bị mọc ngầm hoặc lệch là do chúng bắt đầu nhú lên khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định và khó có sự thay đổi về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm còn khá hẹp, răng khôn lại to nên chúng không thể mọc hoàn thiện. Vậy răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Tình trạng răng khôn mọc ngầm rất dễ xảy ra nhưng không phải ai cũng có cách xử lý đúng đắn khi không may gặp phải trường hợp này. Răng khôn mọc lệch không chỉ gây đau nhức dữ dội kéo dài, suy nhược cơ thể mà còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý về răng miệng. Chính vì thế, khi răng khôn mọc ngầm, bệnh nhân nên tới trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị an toàn.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 3
Nhổ bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng răng*

Tại trung tâm nha khoa, tùy thuộc vào từng tình trạng mọc ngầm và cơ địa bệnh nhân, nha sĩ thực hiện chụp X-quang và điều trị với phương pháp phù hợp. Có thể, bệnh nhân được chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các triệu chứng bất thường trên. 

Bạn có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ răng khôn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa, răng khôn không có giá thẩm mỹ, cũng không góp phần hoàn thiện chức năng nhai. Vì thế, nhổ bỏ răng khôn cũng không hề gây cản trở đến cuộc sống của bạn.

Như vậy, với những tư vấn trên đây của chúng tôi, chắc hẳn Hà Giang đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị an toàn nhất.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng không nhổ răng đảm bảo an toàn, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để tìm ra giải pháp tối ưu cho hàm răng của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN