NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Thời gian mọc răng khôn gây đau nhức khó chịu, bởi vậy làm ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống và vệ sinh hàng hàng. Ai cũng cho rằng do răng khôn mọc lệch ra má mới gây ra tình trạng đau nhức kéo dài. Vậy nhờ các bác sĩ hỗ trợ tư vấn giúp em băn khoăn trên. Xin cảm ơn! (Tuấn Tú – 24 tuổi, Tp. Vinh)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào Tuấn Tú!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi từ 18 đến 25. Những dấu hiệu khi mọc răng khôn thường gặp như: gây đau nhức ê ẩm, sưng đỏ nướu, mưng mủ và gây sốt vài ngày.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 1
Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má cũng gặp phải ở nhiều người. Vậy khi răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao đã có ai biết đến hay chưa? Nếu gặp phải tình trạng này gây đau nhức các bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau tại nhà như:

+ Chườm đá lạnh vào vùng bị đau nhức.

+ Súc nước muối mỗi ngày để làm giảm cơn đau và sát khuẩn hiệu quả.

+ Sử dụng tỏi đập dập hay cắn đắp lên chỗ nướu bị đau nhức.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 2
Chỉ định nhổ răng khôn trong trường hợp mọc lệch ra má

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch ra má phải gây đau nhức kéo dài các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

Tìm hiểu quy trình nhổ răng khôn mọc lệch má phải

Quá trình nhổ răng khôn thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không làm xâm lấn và không để lại những biến chứng về sau. Bởi vậy, mọi người có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp này.

Thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch ra má phải được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ thăm khám

Khách hàng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám tình trạng răng khôn mọc hiện tại. Kiểm tra tình trạng sức khỏe xem có đủ điều kiện để tiến hành tiểu phẫu nhổ răng khôn hay không.

Bước 2: Tiến hành chụp hình x – quang

Bác sĩ tiến hành chụp hình x – quang nhằm thấy rõ hơn tình trạng mọc răng khôn. Bước này nhằm tạo thuận tiện hơn trong quá trình nhổ răng khôn.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê trước khi thực hiện

Trước khi nhổ răng khôn sẽ được các bác sĩ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ cho khách hàng. Đồng thời, tiến hành sát khuẩn và gây tê nhằm không gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu trong suốt quá trình nhổ răng.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 3
Sát khuẩn và gây tê trước khi thực hiện

Bước 4: Tiểu phẫu nhổ răng khôn

Bước này thực hiện trong phòng khép kín, mất khoảng tầm 30 – 45 phút thực hiện. Thực hiện nhổ răng khôn phức tạp hơn so những trường hợp nhổ răng thường, bởi răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm,… Nên đòi hỏi kỹ thuật nhổ răng phải thận trọng.

Kết thúc quá trình thực hiện thực bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà hợp lý. Trong trường hợp nhổ răng khôn xong vẫn còn gây đau nhức quanh vùng hàm các bạn nên quay lại gặp bác sĩ để thăm khám lại. Đồng thời, đưa ra hướng điều trị phù hợp, không để lại những biến chứng không may về sau.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Mọi người nên lưu ý đến việc lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để nhổ răng, nhằm tránh được những biến chứng không may xảy ra và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại để quá trình niềng răng người lớn đạt hiệu quả cao. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, đưa ra giải pháp niềng răng phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN