NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn làm lệch mặt – Phương pháp điều trị từ nha khoa

Theo dõi trên:

Răng khôn làm lệch mặt là vấn đề rất nhiều người lo lắng. Bởi trải qua quá trình mọc răng khôn quá khổ sở nên ai cũng mong muốn nhổ bỏ quách chiếc răng này. Nhưng khi răng khôn làm biến đổi hình dạng gương mặt, nhiều người lại vô cùng lo ngại bởi sợ ảnh hưởng đến cơ mặt, thần kinh. Vậy, trong trường hợp này, để điều trị răng khôn thì có thể nhổ răng không?

Hầu hết ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn với nhiều nỗi niềm khá tả. Bởi chiếc răng này mọc muộn, lúc cung hàm đã hết chỗ trống. Hơn thế, nó còn có kích thước khá lớn và không thể mọc thẳng. Cũng chính vì điều này mà nhiều hiện tượng “dở khóc dở cười” xảy ra khi bạn mọc răng khôn. Tromg đó, răng khôn làm lệch mặt là một trong những vấn đề đáng được quan tâm.

Vì sao mọc răng khôn làm lệch mặt?

Không phải bất kỳ chiếc răng khôn nào cũng mọc sai lệch và được chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều khổ sở và trải qua nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai, vệ sinh răng và gây suy nhược cơ thể.

Răng khôn làm lệch mặt - Phương pháp điều trị từ nha khoa 1
Răng khôn mọc muộn và gây nên nhiều biến chứng*

Răng khôn được biết là chiếc răng có kích thước khá lớn, lại mọc muộn nhất trên cung hàm. Lúc này, cung ham không còn đủ chỗ trống rộng rãi để răng khôn mọc “đường đường chính chính”. Và vì thế, chiếc răng này mọc khá “lầm lũi” gây nên các biến chứng. Theo thống kế, có tới 70% răng khôn mọc ngầm, mọc ngang, mọc lệch… và chúng gây nên hiện tượng lệch mặt.

Mọc răng khôn làm lệch mặt thường không hiếm gặp. Khi những chiếc răng này mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang thường gây ảnh hưởng cơ mặt, làm nướu hay cơ mặt, cơ má sưng lên. Khi chỉ có 1 bên mặt bị sưng, bạn sẽ có cảm giác như gương mặt không còn bình thường mà hơi bị lệch lệch về phía có răng khôn đang mọc.

Răng khôn làm lệch mặt ảnh hưởng thế nào?

Trên thực tế, không chỉ mọc răng khôn làm lệch mặt mà bất kỳ dấu hiệu nào của răng khôn cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Cụ thể không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà tình trạng răng khôn mọc không thẳng đứng còn đe dọa đến các răng lân cận và nướu.

Răng khôn làm lệch mặt - Phương pháp điều trị từ nha khoa 2
Nhiều biến chứng bạn có thể gặp phải trong quá trình mọc răng khôn*

Không chỉ vậy, nếu bình thường quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền thì khi các biến chứng mọc răng khôn diễn ra, tình trạng đau nhức còn nhân lên gấp bội. Hơn thế là những cảm giác mệt mỏi, biếng ăn, nhức đầu… gây suy nhược cơ thể kéo dài.

Phương pháp điều trị răng khôn làm lệch mặt

Dù muốn dù không thì bạn vẫn không thể né tránh quá trình mọc răng khôn. Do đó, nếu không may gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình này, cách an toàn nhất là bạn tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ có chuyên môn.

Răng khôn làm lệch mặt - Phương pháp điều trị từ nha khoa 3
Điều trị răng khôn mọc sai lệch an toàn tại nha khoa uy tín*

Với tình trạng mọc răng khôn làm lệch mặt, bác sĩ thực hiện thăm khám tìm ra nguyên nhân. Nếu bạn gặp phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm. Tiếp đến, với các trường hợp răng khôn mọc sai lệch, thông thường bác sĩ chỉ định nhổ răng để chấm dứt các triệu chứng và các nguy hại về sau.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn trút bỏ được phần nào lo lắng răng khôn làm lệch mặt phải làm sao. Quá trình mọc răng khôn khiến bạn gặp quá nhiều phiền toái? Hãy đến ngay trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng – sức khỏe cụ thể và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN