NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn là răng số mấy mọc ở vị trí nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn là răng số mấy? Được biết quá trình mọc răng khôn thường mang đến nhiều phiền toái, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống. Em chưa mọc răng khôn nhưng vẫn muốn tìm hiểu các thông tin về chiếc răng này. Mong được bác sĩ giải đáp nhanh các thắc mắc trên đây. Em xin cảm ơn! (Hoài Thu – Bình Định)

Chào Hoài Thu!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi răng khôn là răng số mấy mọc ở vị trí nào về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Răng khôn là chiếc răng mọc khá muộn so với các răng hàm còn lại và ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nhằm giúp Hoài Thu hiểu hơn về chiếc răng này, nha sĩ xin có những tư vấn sau đây:

Răng khôn là răng số mấy mọc ở vị trí nào? 1
Răng khôn mọc phía trong cùng, bên cạnh răng số 7*

Răng khôn là răng số mấy?

Răng khôn là răng số 8, là chiếc răng hàm cuối cùng xuất hiện nhằm hoàn thiện bộ răng gồm 32 chiếc của người trưởng thành. Răng khôn thường có kích thước to, có thể có 2 hoặc chân răng tùy vào vị trí mọc. Đây là chiếc răng không tham gia vào chức năng ăn nhai và ít ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhất.

Thông thường ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn với nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi người mọc 4 chiếc răng khôn và cũng có ít trường hợp chỉ mọc 2 chiếc hoặc không mọc. Khi răng khôn mọc lên, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức tại vùng nướu răng, có thể bị nóng sốt, cử động miệng khó khăn dẫn tới biếng ăn…

Răng khôn là răng số mấy mọc ở vị trí nào? 2
Răng khôn mọc gây không ít phiền toái*

Răng khôn thường không mọc nhanh thành một chiếc răng hoàn chỉnh mà mỗi thời gian chỉ nhích lên 1 chút ít. Cũng chính điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với các biểu hiện phiền toái trong thời gian khá dài. Song, bạn cũng có thể nhổ bỏ đi những chiếc răng số 8 này để chấm dứt các cơ đau nhức, các triệu chứng gặp phải nếu có tình trạng sức khỏe tốt.

Răng khôn mọc ở vị trí nào?

Không chỉ mọc muộn mà răng khôn còn có vị trí mọc khá đặc biệt, nằm ngay trong góc má phía trong cùng, bên cạnh răng số 7. Chiếc răng này thường xuất hiện khi cấu trúc xương hàm đã ổn định, không còn khả năng phát triển về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm cũng còn khá hẹp, không đủ để răng khôn mọc thẳng. Chính điều này khiến bạn dễ đối mặt với các biến chứng như răng mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm, mọc ngang hoặc bị lợi trùm.

Các biến chứng trong quá trình mọc răng khôn rất dễ gặp phải. Khi phát hiện ra các biến chứng này, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng để phòng ngừa các hậu họa do răng khôn gây ra. 

Răng khôn là răng số mấy mọc ở vị trí nào? 3
Vì mọc muộn nên răng khôn dễ gây ra các biến chứng khi mọc lên*

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp Hoài Thu trút bỏ thắc mắc răng khôn là răng số mấy và mọc ở vị trí nào của mình. Khi mọc răng khôn, tốt nhất, bạn nên thực hiện thăm khám và theo dõi các giai đoạn răng nhú lên để có quá trình mọc răng thuận lợi, đồng thời kịp thời phát hiện và xử lý an toàn các biến chứng khó lường có thể xảy ra.

Trồng răng giả giá bao nhiêu? Muốn biết chính xác bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu, gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám, đưa ra chi phí cụ thể. Hiện nay, có nhiều loại răng giả an toàn, mang lại hiệu quả cao nên bạn cứ yên tâm.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN