NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào? Em đang mọc răng khôn hàm dưới nhưng lại bị đau nhức liên tục, hơn nữa còn bị sốt trong nhiều ngày liền không khỏi. Theo tìm hiểu, em nghĩ răng khôn có thể bị mọc lệch. Nay em gửi thư về trung tâm nhờ nha sĩ tư vấn giúp cần phải làm gì trong trường hợp của mình đây. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thu Hiền – Bình Thạnh)

Chào Thu Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình mọc răng khôn cũng như có cách giải quyết tốt nhất khi răng khôn mọc lệch, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào?-1
Răng khôn mọc lệch phải làm sao*

Vì sao răng khôn dễ bị mọc lệch?

Răng khôn bao gồm 4 chiếc, là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm (hay còn gọi là răng số 8). Chúng thường bắt đầu nhú lên khi bạn đang ở độ tuổi từ 18 – 25. Trong nhiều trường hợp, răng khôn có thể mọc muộn hơn. Dù mọc ở độ tuổi nào, quá trình này cũng gây ra nhiều rắc rối, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chính vì mọc khá muộn so với các răng khác trên cung hàm, răng khôn thường không có đủ chỗ để trồi lên một cách thẳng đứng. Bởi lúc này, khoảng trống trên cung hàm khá hẹp và không thể thay đổi. Hơn nữa, răng khôn thường có kích thước khá to dẫn tới tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào? 2
Răng khôn hàm dưới mọc lệch gây ảnh hưởng đến các răng lân cận

Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức nướu thì cảm giác này lại tăng lên gấp bội khi chúng không may mọc lệch. Hơn nữa, tình trạng răng khôn mọc lệch còn gây ảnh hưởng tới các răng lân cận và ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào?

Theo thống kê, trong 100 người mọc răng khôn thì có tới 70 – 75 người gặp phải các vấn đề bất ổn. Trong số đó, tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch chiếm tới 35 – 40%. Để xử lý an toàn tình trạng trên, bạn cần tìm tới trung tâm nha khoa uy tín để sự can thiệp của các nha sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Tại trung tâm nha khoa, nha sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra, phân tích mức độ răng khôn hàm dưới mọc lệch, đồng thời đưa ra cách xử lý phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng. Theo đó, nha sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng, giải quyết các vấn đề khác trong khoang miệng và điều chỉnh hướng mọc của răng khôn. Với những trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch nặng và không thể điều chỉnh được, bệnh nhân được chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên xử lý như thế nào? 3
Thực hiện nhổ bỏ răng khôn bằng phương pháp an toàn

Việc nhổ bỏ răng khôn hàm dưới mọc lệch không ảnh hưởng đến chức năng răng cũng như thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa, quá trình này còn áp dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Như vậy, tùy thuộc vào từng mức độ mọc lệch của răng mà quyết định cách xử lý khi răng khôn hàm dưới mọc lệch. Để biết rõ chính xác giải pháp hữu hiệu nhất đối với trường hợp của mình, bạn Thu Hiền nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN