NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không?

Theo dõi trên:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không thưa bác sĩ Nha khoa? Tôi muốn đi bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên chiếc răng đã lấy tủy được một thời gian. Bởi vậy, tôi gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn để nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp tôi. Mong sớm nhận được phản hồi. (Đức Thắng – 40 tuổi, Tp. Biên Hòa)

Bác sĩ Nha khoa tư vấn:

Chào anh Đức Thắng!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không? của anh sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Tủy răng là gì?

Theo như thông tin của các chuyên gia Nha khoa tủy răng được hiểu là một tổ chức sống bao gồm những mạch máu nuôi dưỡng răng và hệ thống các dây thần kinh. Tủy răng có nhiệm vụ cung cấp chất sống giúp răng chắc khỏe hơn mỗi ngày.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không? 1
Kỹ thuật lấy tủy răng

Đặc biệt hơn tủy răng được đánh giá là thành phần cốt lõi của răng, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cảm giác và sự sống cho răng. Tuy nhiên, có nhiều tác động khác nhau khiến răng mắc phải một số bệnh như: sâu răng, răng bị gãy vỡ,… Khi gặp phải những tình trạng này mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị kịp thời. Vậy nếu răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không?

Răng khi đã lấy hết tủy sẽ dễ bị giòn, dễ bị gãy đối với những răng có nhiều mô. Răng đã lấy tủy xem như răng đã chết, bởi vậy theo lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa mọi người nên tiến hành bọc răng sứ titan để duy trì được độ bền chắc của răng được lâu dài hơn về sau.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không? 2
Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không?

Nếu không tiến hành bọc răng sứ các bạn nên chú ý trong khâu ăn uống, nên nhai đều ở hai bên hàm. Đặc biệt hơn nữa không nên ăn những đồ ăn quá cứng như nước đá, kẹo cứng hay xương,… Bởi khiến răng sớm gãy, thậm chí có những ca phải tiến hành nhổ bỏ mới khắc phục được.

Việc răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không còn tùy theo điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất mọi người nên làm là nên bảo vệ cho răng của mình được chắc khỏe, giúp răng có thể duy trì hoạt động nhai được lâu dài. Răng sau khi lấy tủy được bọc sứ sẽ bền chắc hơn. Tuy nhiên, mọi người cần phải kiêng cữ, tránh những va chạm mạnh và ăn những đồ cứng, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến răng sứ.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không?-3
Răng lấy tủy có nên bọc sứ không*

Hiện nay, có nhiều dòng răng sứ khác nhau cho mọi người có thể lựa chọn cụ thể như: răng sứ venus, răng sứ cercon, răng sứ toàn sứ,… Mỗi loại răng sứ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng khuyết điểm của mỗi người sẽ được các bác sĩ tư vấn loại răng sứ phù hợp.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ cho anh Đức Thắng được hiểu rõ. Chúc anh sớm sớm khắc phục được khuyết điểm!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN