NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Tôi đã thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ cách đây khoảng 1 năm. Răng sau khi bọc sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và thực hiện chức năng răng cũng khá tốt. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây tự dưng chiếc răng bọc sứ này lại bị lung lay. Tôi rất lo lắng không biết nên khắc phục tình trạng này như thế nào. Mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Kiều Linh – Bình Dương)

Chào chị Kiều Linh!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng bọc sứ bị lung lay mình gặp phải và gửi thắc mắc về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như chị đã biết, bọc răng sứ là phương pháp nha khoa được áp dụng để khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, thưa, khấp khểnh nhẹ hoặc răng bị nhiễm màu nặng. Để cách có cách xử lý đúng đắn trong trường hợp của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?-1
Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao*

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 

Bọc răng sứ được thực hiện thông qua việc gắn lên sứ được chế tác với hình dạng, chức năng và màu sắc giống hệt răng thật vào những chiếc răng mang khuyết điểm nhằm cải thiện thẩm mỹ và bảo toàn chức năng răng. Sau khi bọc sứ, bạn sẽ được sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng, chức năng răng từ đó cũng được đảm bảo. 

Kết quả bọc răng sứ thường được duy trì khá lâu, từ khoảng 5 – 10 năm thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào từng loại răng sứ lựa chọn và cách chăm sóc răng miệng của mỗi bệnh nhân. Trường hợp răng bọc sứ bị lung lay của chị Kiều Linh, rất có thể chân răng răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan của chị đã bị tổn thương bởi vi khuẩn vi khuẩn. Điều này là do chị chưa chú trọng việc chăm sóc răng miệng hoặc có thể do quá trình vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 2
Răng sứ bị lung lay cần được xử lý kịp thời*

Để khắc phục an toàn và hiệu quả tình trạng răng bọc sứ bị lung lay, chị nên tới trung tâm nha khoa uy tín để các nha sĩ thực hiện kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng cách điều trị thích hợp. Tại trung tâm nha khoa, có thể nha khoa sẽ khôi phục răng sứ hoặc thực hiện nhổ bỏ răng bị lung lay và tiến hành phục hình răng sứ với kỹ thuật hiện đại.

Hướng dẫn chăm sóc răng đúng cách

có nên bọc răng sứ hay không thì việc bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn là điều cần thiết mà mỗi chúng ta không nên xem nhẹ. Theo đó, bạn cần phải áp dụng vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của nha sĩ: thực hiện đánh răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày, thường xuyên dùng chỉ nha khoa loại bỏ sạch thức ăn trên răng, nước súc miệng để khoang miệng sạch khuẩn. Bên cạnh đó, hãy áp dụng cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 3
Không nên dùng răng cắn các vật cứng

Không chỉ vệ sinh răng miệng đúng cách, chế độ ăn uống cũng góp phần to lớn vào việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn. Chính vì thế, hãy lên cho mình thực đơn với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, ăn nhiều thực phẩm xanh, uống nhiều nước và bổ sung sữa tươi, hoa quả cho răng miệng chắc khỏe.

Như vậy, răng bọc sứ bị lung lay nguyên nhân chủ yếu là do chế độ vệ sinh không đảm bảo, do tác động từ yếu tố bên ngoài và cách khắc phục tốt nhất là nhờ vào sự can thiệp của các kỹ thuật nha khoa. Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây giúp chị Kiều Linh có những kiến thức bổ ích và nắm rõ cách xử lý trong trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN