NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không?

Theo dõi trên:

Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không? Răng bị sẫm màu gây mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Tẩy trắng răng là giải pháp đang được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng không biết có nên tẩy trắng răng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hàm răng sẫm màu do nhiều nguyên nhân gây ra, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để biết cách ngăn ngừa hiệu quả. Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không 1
Hình ảnh sau khi tẩy trắng răng*

Nguyên nhân làm răng lại bị vàng ố, sẫm màu là gì ?

Trước khi tìm hiểu răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không, chúng ta cần biết được răng sẫm màu là do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hàm răng của chúng ta trở nên sẫm màu hay ố vàng. Có thể kể đến một số nguyên nhân cơ bản như sau:

– Do chế độ ăn uống không hợp lý và đúng cách. Điều này có nghĩa là hằng ngày bạn đã sử dụng quá nhiều những thực phẩm hay đồ uống có màu như cà phê, cặn thức ăn, hay việc hút thuốc lá thường xuyên cũng là nguyên nhân chính dẫn đến răng bị sẫm màu.

Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không 2
Hút thuốc lá dẫn đến răng bị sẫm màu*

– Răng ố vàng hay sẫm màu cũng có nguyên nhân là do yếu tố thời gian tác động vào. Có thể thấy, tuổi càng cao thì nguy cơ màu sắc hàm răng bị biến đổi ngày càng cao.

– Nguyên nhân thứ ba có thể kế đến là do trong quá trình các bạn thực hiện niềng răng hay trám răng bằng chất liệu kim loại thì nó rất dễ bị oxy hóa, từ đó làm cho hàm răng bị ố vàng.

– Một nguyên nhân nữa đó là do các bạn phải sử dụng loại thuốc kháng sinh nhóm  tétracycline cũng có nguy cơ làm cho hàm răng nhiễm màu và đổi màu khá cao.

Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không?

Việc răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không cũng là câu hỏi thường xuyên được đặt ra tại các trung tâm hay phòng khám nha khoa. Theo những kiến thức mà các chuyên gia nha khoa cung cấp thì hiện nay việc tẩy trắng răng là tuyệt đối lành tính và an toàn đối với sức khỏe con người.

Thuốc tẩy trắng được sử dụng trong các ca tẩy trắng răng luôn đạt ngưỡng an toàn mà Bộ Y tế cũng như Tổ chức nha khoa thế giới cho phép nên mọi người hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Nó sẽ không ảnh hưởng đến mô nướu cũng như răng miệng của các bạn. Mặt khác, thời gian để tiến hành và kết thúc ca tẩy trắng răng cũng nhanh chóng, chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ là mọi người đã nhận thấy được sự chuyển biến rõ rệt về màu sắc của hàm răng rồi.

Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không 3
Răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không *

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc răng bị sẫm màu có nên tẩy trắng răng không. Hãy lựa chọn cho mình phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để thay đổi bản thân, tự tin khoe nụ cười tỏa sáng với hàm răng trắng bóng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN