NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình tẩy trắng răng và các phương pháp áp dụng

Theo dõi trên:

Quy trình tẩy trắng răng diễn ra như thế nào? Theo thời gian cùng với những yếu tố khách quan cũng như chủ quan tác động vào khiến cho hàm răng của mỗi người chúng ta trở nên ố vàng hay xỉn màu. Để khắc phục vấn đề này thì giới nghiên cứu về lĩnh vực nha khoa đã tìm ra các phương pháp tẩy trắng răng, mang lại một hàm răng trắng sáng cho tất cả mọi người.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một giải pháp tối ưu nhằm loại bỏ những hiện tượng hàm răng bị ố vàng và xỉn màu, thông qua thuốc tẩy trắng và kèm theo sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là mọi người có thể sở hữu ngay được một hàm răng trắng sáng và đẹp tự nhiên.

Quy trình tẩy trắng răng và các phương pháp áp dụng
Nụ cười tỏa sáng với hàm răng trắng bóng

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau. Chính sự đa dạng và phòng phú này giúp cho bệnh nhân có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhằm mang đến cho mình một kết quả tẩy trắng tốt nhất. Có thể kể đến một số phương pháp tẩy trắng răng như sau: tẩy trắng răng bằng tia Laser Whitening, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma, hay công nghệ mới tẩy trắng răng Bleach Bright, tẩy trắng răng bằng đèn LED…

Với sự hậu thuẫn lớn từ máy móc hiện đại thì những ca tẩy trắng sẽ trở nên đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn và cũng tiết kiệm được nhiều thời gian cho bệnh nhân và bác sĩ hơn. Vậy quy trình tẩy trắng răng như thế nào?

Quy trình tẩy trắng răng được diễn ra như thế nào?

Quy trình tẩy trắng răng được thực hiện bao gồm những bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về tình hình răng miệng của bệnh nhân để nhằm đảm bảo về những yêu cầu cần phải đạt được của  răng miệng trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

Bước 2:  Bác sĩ sử dụng bảng đo màu Vita để đưa ra mức độ cần kích trắng là bao nhiêu cho phù hợp cũng như đưa ra được phác đồ điều trị  hợp lý và hiệu quả cho bệnh nhân.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành bước vệ sinh răng miệng bằng cách  lấy vôi răng (nếu có) nhằm loại bỏ hết những mảng bám trên răng tạo môi trường trong sạch, làm chậm quá trình tẩy màu răng và kích răng trắng sáng hơn.

Quy trình tẩy trắng răng và các phương pháp áp dụng-2
Tẩy trắng răng bao nhiêu tiền*

Bước 4: Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng là banh môi để cách ly phần răng với mô nướu, tránh tình trạng thuốc tẩy trắng bị rơi ra ngoài.

Bước 5: Bôi thuốc tẩy trắng với một lớp mỏng từ 4-6mm, sau đó dùng ánh sáng của đèn để kích hoạt hóa thuốc thành những phân tử tẩy màu, lấy đi các chất đổi màu răng để trả lại màu răng trắng sáng từ trong thân răng.

Bước 6: Chùi sạch toàn bộ gel tẩy trắng còn bám lại trên hàm răng cũng như cho bệnh nhân súc miệng để hoàn tất quá trình tẩy trắng răng.

Một ca tẩy trắng răng được đánh giá là thành công hay không thì nó không chỉ được thể hiện thông qua kết quả hàm răng đó có trắng sáng hay không, mà còn nằm ở việc nó có thực sự đảm bảo được chức năng của hàm răng như như chức năng ăn nhai, men răng có bị mòn hay không… Với những lý do nêu trên nên một ca tẩy trắng răng bắt buộc phải được tiến hành tại một phòng khám nha khoa uy tín, có độ ngũ bác sĩ giỏi, máy móc chuyên dụng hiện đại và thực hiện đúng theo quy trình mà Bộ Y tế đã đưa ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN