NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình phẫu thuật hàm móm

Theo dõi trên:

Quy trình phẫu thuật hàm móm là yếu tố quan trọng quyết định kết quả phẫu thuật điều chỉnh hàm. Hiện nay, phẫu thuật hàm móm chính là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc tình các tình trạng móm do xương hàm gây ra thông qua thao tác cắt rạch và điều chỉnh xương hàm theo tỉ lệ chuẩn. Để giúp bạn yên tâm hơn về sự an toàn và hiệu quả kỹ thuật này, nha khoa xin được chia sẻ các bước phẫu thuật đạt chuẩn theo Bộ Y tế đề ra.

Hàm móm là tình trạng xương hàm dưới có kích thước quá cỡ khiến răng mọc chìa ra ngoài, không tạo khớp cắn chuẩn với răng hàm trên. Khi khép miệng, hàm móm thường cho cảm giác hàm răng dưới bao phủ lên hàm trên gây mất thẩm mỹ, hạn chế việc phát âm và khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên.

Quy trình phẫu thuật hàm móm 1
Các trường hợp móm do xương hàm cần điều trị bằng phẫu thuật*

Phẫu thuật hàm móm là gì?

Hàm móm không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn về thẩm mỹ mà còn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong khoang miệng, gây ra bệnh tật. Vì thế, bạn nên sớm thực hiện điều trị hàm móm để ngăn ngừa những hiểm họa do vi khuẩn gây ra. Hiện nay, phẫu thuật chỉnh hàm chính là giải pháp điều trị móm hàm hiệu quả nhất.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là phương pháp áp dụng theo công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa xâm lấn và không gây tổn hại đến sức khỏe khách hàng. Theo đó, bác sĩ thực hiện đường rạch phía mặt bên trong xương hàm và tiến hành điều chỉnh (thu nhỏ hoặc nới rộng) khung hàm theo tỉ lệ chuẩn nhất).

Quy trình phẫu thuật hàm móm 2
Phẫu thuật hàm móm theo công nghệ Bsso hiện đại*

Với công nghệ phẫu thuật hàm hiện đại, phương pháp phẫu thuật hàm móm được diễn ra khá nhanh chóng, không để lại sẹo sau khi thực hiện. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng cho người có cơ địa hoàn chỉnh và sống khỏe mạnh.

Quy trình phẫu thuật hàm móm đạt chuẩn

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao, quy trình phẫu thuật hàm móm cần tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra, cụ thể như sau:

Quy trình phẫu thuật hàm móm 3
Phân tích tình trạng răng và xương hàm*

Bước 1: Thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng và xương hàm đồng thời xác định mức độ móm xương hàm thông qua chụp X-quang và phần mềm phân tích chuyên dụng.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe của khách hàng thông qua các thao tác xét nghiệm cơ bản. Sau đó, phác họa kết quả khuôn mặt trên máy 3D và tư vấn cụ thể về phương pháp phẫu thuật cho khách hàng. Từ các dữ liệu này, bác sĩ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng thông qua nước súc miệng, loại bỏ các mảng bám gây hại trong khoang miệng và giải quyết sâu răng, các bệnh lý trong khoang miệng, đảm bảo khoang miệng sạch khuẩn, không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào trong quá trình phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật hàm móm 4
Đảm bảo khoang miệng sạch khuẩn khi tiến hành phẫu thuật*

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm móm theo kế hoạch điều trị trước đó. Quá trình này cần được diễn ra tỉ mỉ, cẩn thận thông qua bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bước 5: Kết thúc quy trình phẫu thuật hàm móm, khách hàng được chuyển về khu chăm sóc hậu phẫu để theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe và kết quả trong 24 giờ. Sau đó, bạn có thể trở về nhà và tuân thủ mọi nhắc nhở của bác sĩ, chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn.

Quy trình phẫu thuật hàm móm 5
Giá trị thẩm mỹ gương mặt tăng cao khi sở hữu khung hàm cân đối*

Một quy trình phẫu thuật hàm móm đạt chuẩn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ cao cho khách hàng. Mọi thắc mắc về các bệnh lý răng miệng, dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trung tâm để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng công nghệ trồng răng sứ hiện đại, mão sứ có màu giống răng thật nên sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai. Hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám, tư vấn, đưa ra giải pháp trồng răng sứ phù hợp nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN