NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Theo dõi trên:

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào? Khuyết điểm hàm hô khiến tôi gặp nhiều trở ngại về thẩm mỹ cũng như các hoạt động trong cuộc sống. Nay tôi muốn tiến hành phẫu thuật điều chỉnh hàm hô nhưng lại không biết phương pháp này thực hiện như thế nào và có an toàn với mình hay không. Mong được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp tôi! (Hòa Hiệp – Đồng Nai)

Chào anh Hòa Hiệp!

Cảm ơn anh đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hàm hô cùng những khó khăn mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như anh đã biết, phẫu thuật hàm hô là phương pháp được áp dụng để điều chỉnh xương hàm, làm cho bộ phận này cân đối hơn thông qua các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Để giúp anh nắm rõ quy trình phẫu thuật hàm hô và biết mình có khả năng tham gia vào dịch vụ này hay không, chúng tôi xin được cung cấp các thông tin:

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào? 1
Hàm hô dẫn tới nhiều vấn đề gây ảnh hưởng cuộc sống*

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô là hình thức cắt rạch xương hàm để tiến hành nới rộng hoặc thu nhỏ xương hàm khi nhận thấy xương hàm trên rộng và đưa ra ngoài, lệch với xương hàm dưới. Theo đó, bạn sẽ phải trải qua quy trình phẫu thuật hàm hô bao gồm các bước sau:

Kiểm tra tình trạng xương hàm

Thông qua máy chụp X-quang cũng phần mềm phân tích chuyên dụng, bác sĩ phân tích mức độ hô do xương hàm trên gây ra. Từ các số liệu thu thập được, bệnh nhân được tư vấn đề hình thức áp dụng phù hợp. Thông qua đây, bác sĩ cũng sẽ có kế hoặc điều trị cụ thể tùy theo từng mức độ hô hàm của mỗi bệnh nhân.

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào? 2
Tiến hành thăm khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể*

Làm sạch khoang miệng

Phẫu thuật hàm hô là sự tác động trực tiếp của dao kéo vào bộ phận xương hàm. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bác sĩ cần loại bỏ sạch vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng thông qua cạo vôi răng và sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn.

Tiến hành cắt rạch xương hàm

Thực hiện đường rạch xương hàm theo phác thảo điều trị trước đó. Tỷ lệ xương hàm được cắt bỏ hoặc nâng rộng tùy thuộc vào kế hoạch của bác sĩ, sao cho sau phẫu thuật tạo ra được khuôn hàm chuẩn, cân đối và khuôn mặt hài hòa.

Trong nhiều trường hợp hàm hô nặng, khi hoàn thành xong quy trình phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ chỉ định thêm các kỹ thuật nha khoa hỗ trợ như niềng răng, cấy ghép implant… để thu lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?-3
Loại bỏ sạch các tác nhân gây hại trong khoang miệng*

Chăm sóc sau hậu phẫu

Người bệnh được chuyển vào khu hậu phẫu để theo dõi kết quả. Trong khoảng 12 – 24 tiếng sau đó, bạn có thể trở về nhà và tiến hành chăm sóc hậu phẫu theo yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ.

Phẫu thuật hàm hô an toàn cho những ai?

Phẫu thuật hàm hô được bác sĩ chỉ định áp dụng hiệu quả cho các trường hợp hô nặng hoặc do xương hàm gây ra. Tuy nhiên, người tham gia phương pháp này cần có cơ địa ổn định, tình trạng sức khỏe tốt. Đặc biệt không mắc các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, hô hấp hay chứng rối loạn tâm lý. Bên cạnh đó, kỹ thuật này không được chỉ định với phụ nữ mang thai.

Anh Hòa Hiệp thân mến! Hy vọng những thông tin nha khoa cung cấp trên đây có thể giúp anh có những kiến thức bổ ích về quy trình phẫu thuật hàm hô. Để biết chính xác phương pháp này có áp dụng an toàn trong trường hợp của mình hay không, mời anh trực tiếp về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN