NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô

Theo dõi trên:

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô diễn ra như thế nào? Răng hô vẩu luôn là nỗi ám ảnh của biết bao người. Bởi vì sở hữu một hàm hô vẩu sẽ khiến cho họ cảm thấy thiếu tự tin và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ rất nhiều. Thậm chí có không ít trường hợp chính hàm răng hô vẩu đã cản trở sự thành công của họ trong cuộc sống. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng chỉnh hô, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Với sự tiến bộ vượt trội của khoa học kĩ thuật, phương pháp niềng răng cũng không ngừng được cải tiến và có thật nhiều kỹ thuật mới ra đời. Trong đó, niềng răng mặt trong là một giải pháp vừa giải quyết triệt để vấn đề lệch lạc của hàm răng, vừa đáp ứng tối đa những yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô-1
Niềng răng giúp khắc phục hiệu quả những tình trạng sai lệch răng miệng*

Công dụng của niềng răng chỉnh hô

Mục đích của kỹ thuật niềng răng chỉnh hô chính là điều chỉnh sao cho các răng trên cung hàm trở về vị trí cân đối, và đồng đều nhất. Nhiều người thường băn khoăn vì trong quá trình niềng răng, trong suốt khoảng thời gian phải đeo các khí cụ chỉnh nha là khay niềng hay mắc cài cũng rất dễ bị người khác phát hiện ra. Vì vậy, tâm lý của họ là thường tỏ ra e ngại. Nhưng đối với kỹ thuật niềng răng mặt trong thì điều này hoàn toàn được giải quyết triệt để, nó vừa giấu được mắc cài ở phía trong cung hàm vừa tạo ra được một lực nhẹ nhàng, đủ để tác động lên làm cho các răng di chuyển dần dần về các vị trí cần thiết và đúng đắn.

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô cũng giống như những kỹ thuật niềng răng khác, bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng

Bước này nhằm mục đích để kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Đồng thời, thông qua bước này thì bác sĩ cũng sẽ kịp thời  điều trị một số bệnh lý răng miệng (có thể mắc phải) như: bệnh sâu răng, bệnh viêm nướu hay viêm nha chu… Việc điều trị xong những bệnh lý này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ca niềng răng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được thực hiện tiếp việc vệ sinh răng miệng thông qua lấy vôi răng, tạo môi trường vô trùng để ca niềng răng thành công hơn.

Bước 2: Đo và lấy mẫu hàm

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô-2
Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô diễn ra thế nào*

Bước này sẽ quyết định chất lượng của hàm răng sau khi được niềng  cũng như giá trị thẩm mỹ của toàn bộ quá trình niềng răng. Thông qua việc đo và lấy dấu hàm thì bác sĩ sẽ có được những thông số chính xác về mức độ lệch lạc của hàm răng, đo cung hàm… Có như vậy mới thiết kế được mắc cài đạt tiêu chuẩn về độ chính xác tuyệt đối và ôm khít vào răng.

Bước 3: Chụp phim Xquang

Thông qua phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph…, sẽ cho bệnh nhân nhìn thấy chính xác hình ảnh về kết cấu và cấu trúc của xương hàm. Sau đó bác sĩ dựa trên những số liệu thu được để đưa ra những phân tích cùng đánh giá chính xác về tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó lập nên phác đồ điều trị thích hợp cho từng người bệnh.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài lên răng

Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô-3
Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện niềng răng*

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài vào mặt trong của răng và cố định lại bằng các khí cụ dây thun. Sau một thời gian đeo mắc cài, răng sẽ dịch chuyển từ từ về vị trí mới, trả lại cho người bệnh một hàm răng chắc khỏe và đều đặn. Đồng thời mang tính thẩm mỹ cao và cải thiện tốt chức năng ăn nhai.

Với những thông tin trên đây về quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm giúp ích cho quá trình niềng răng chỉnh nha diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN