NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign

Theo dõi trên:

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign được thực hiện như thế nào luôn là điều nhiều khách hàng quan tâm. Bởi đây là kỹ thuật nha khoa mới, được thực hiện đặc biệt không giống các loại hình nha khoa khác. Để giúp quý khách hàng hình dung rõ điều này cũng như các thông tin cơ bản về dịch vụ, nha khoa chia sẻ tới bạn bài viết bên dưới!

Niềng răng Invisalign là gì?

Không giống như niềng răng bằng mắc cài, niềng răng Invisalign là kỹ thuật niềng răng mới, sử dụng các khay bằng nhựa trong suốt để điều chỉnh hàm răng trở nên đều đặn hơn. Các khay này sẽ  được lắp vào hàm răng và tạo nên những lực để giúp răng di chuyển dần dần về đúng nhữ vị trí như mong muốn.

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign-1
Niềng răng invisalign là gì*

Trung bình một quá trình niềng răng, bệnh nhân sẽ thay khoảng 20 khay invisalign. Trong quá trình niềng răng thì bệnh nhân vẫn dễ dàng tháo lắp khay niềng để thực hiện vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng như ăn uống sinh hoạt một cách bình thường. khi đeo khay niềng răng trong suốt thì bệnh nhân sẽ không sợ bị người khác phát hiện ra là mình đang niềng răng. Chính điều này sẽ tạo ra một cảm giác tự tin và thoải mái nhất đối với bệnh nhân.

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign

Niềng răng tại phòng khám nha khoa uy tín sẽ được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt và tuân theo những Tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y tế cũng như những tiêu chí của Tổ chức Nha khoa thế giới. Cụ thể, quy trình niềng răng bằng khay Invisalign sẽ bao gồm những bước quan trọng sau đây:

Bước thứ nhất là bước kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng. Ở bước này bác sĩ sẽ khám một cách chi tiết các bệnh liên qua đến răng miệng của bệnh nhân để kiểm tra xem ngoài việc phải niềng răng thì bệnh nhân có mắc phải một số bệnh khác như sâu răng, nha chu hay không.

Bước thứ hai là bước chụp phim  X-Quang để xác định được sự xô lệch của hàm răng. Đồng thời ở bước này thì bác sĩ cũng tiến hành lấy dấu hàm một cách chính xác để sau đó mới có thể thiết kế được khay niềng phù hợp và sát khít với hàm răng.

Bước thứ ba là bước kiểm tra tình hình răng miệng thông qua phần mềm máy tính chuyên dụng 3D. Từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign 2
Khay niềng răng được chế tác tinh xảo, có màu trong suốt*

Bước thứ tư là thiết kế khay niềng răng. Bước này được thực hiện dựa trên những thông số từ máy chụp phim và phần mềm máy tính đem lại. Thông qua đó, kỹ thuật viên sẽ thực hiện việc thiết kế khay niềng răng Invisalign.

Và bước cuối cùng là việc đeo khay vào hàm. Lúc này bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem khay niềng đã thực sự sát khít với hàm hay chưa. Nếu như có sự chênh lệch nào đó thì  bác sĩ sẽ có sự can thiệp và điều chỉnh cho hiệu quả hơn. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách tháo và lắp khay niềng răng để có thể thực hiện được một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Trên đây là Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign đạt tiêu chuẩn tại trung tâm nha khoa bạn nên nắm rõ. Sau khi kết thúc ca niềng răng thì bệnh nhân sẽ được trở về nhà và tái khám định kỳ 1 tháng/một lần để kiểm tra mức độ di chuyển của răng. Trong thời gian này, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN