NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant

Theo dõi trên:
Quy trình nâng xoang hàm cắm implant – Nhiều người muốn phục hồi hàm răng bị gãy rụng nhưng thể tích vùng xương bị mất không đủ khối lượng để cắm implant vào. Vì vậy nâng xoang hàm cấy ghép implant là giải pháp an toàn và hiệu quả được mọi người sử dụng đối với những trường hợp răng bị mất lâu ngày mà chưa phục hồi hoặc gặp các bệnh lý về răng.

Nâng xoang hàm là gì?

Nâng xoang hàm là kỹ thuật đơn giản nhằm nâng cao xoang hàm lên để tiện lợi cho việc gắn implant. Nâng xoang hàm có tác dụng làm tăng kích thước chiều ngang của xoang hàm thêm vài mm.

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant
Quy trình nâng xoang hàm cắm implant

Để tiến hành nâng xoang hàm, bác sĩ sẽ rạch một đường để dễ dàng thấy xương. Từ đó sẽ cắt bỏ phần xương đó theo hình tròn. Vị trí tương ứng với xương cắt bỏ này sẽ được nâng vào xương hàm và có vai trò như cửa sập, ở khoảng trống bên dưới sẽ dùng vật liệu ghép xương để lấp đầy.

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant được thực hiện theo những bước cơ bản, đúng như tiêu chuẩn mà Bộ y tế đã đề ra. Bao gồm:

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant
Phục hình răng trứ trên trụ implant

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra răng miệng để loại bỏ những chất tồn đọng và tránh những bệnh răng miệng về sau. Như vậy, lúc này bác sĩ có thể sẽ tiến hành bước lấy cao răng cho bệnh nhân, tạo môi trường khoang miệng sạch sẽ.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT. Dựa vào hình ảnh thu được, bác sĩ sẽ biết được chính xác vị trí cần nâng xoang hàm.

Bước 3: Nâng xoang hàm với 2 thủ thuật nâng xoang là nâng xoang kín và nâng xoang hở.

Một là, nâng xoang kín: dành cho trường hợp thiếu ít xương. Bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương vào đúng chiều cao mong muốn. Như vậy là có thể cắm Implant cùng lúc rất hiệu quả.

Hai là, nâng xoang hở: Bác sĩ sẽ cắt nướu ở vùng bên sóng hàm của răng bị mất, tách nướu để lộ xương hàm, tạo cửa sổ nhỏ để dễ dàng đi vào vùng xoang hàm. Cuối cùng dùng vật liệu ghép xương cho vào khoảng trống đó. Khi xương phục hồi thì có thể cấy ghép implant là hoàn thành.

Bước 4: Trong trường hợp xương hàm không đủ, bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant
Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín

Bước 5: Cấy ghép implant. Sau khi việc ghép xương lành hẳn sẽ tiến hành cắm ghép implant.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra lực tác động lên implant và lên lịch tái khám cho bệnh nhân.

Hy vọng, với quy trình nâng xoang hàm cắm implant trên đây, bạn nhận được những thông tin bổ ích nhất về dịch vụ. Nếu có những thắc mắc về dịch vụ phục hình nha khoa này, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được bác sĩ tư vấn giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Cắm implant nha khoa không còn là nỗi lo lắng của nhiều người, bởi Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật trồng implant hiện đại, an toàn, thực hiện nhanh chóng, không gây đau nhức nhiều. Giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN