NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình chữa bệnh răng sâu

Theo dõi trên:

Nhiều người thưởng chủ quan khi cho răng sâu răng là một bệnh lý đơn giản không làm ảnh hưởng đến vấn đề sức khẻ răng miệng nên không chú ý giữ gìn và chăm sóc nó thật tốt. Tuy nhiên, khi trực tiếp tới các phòng khám nha khoa, được các bác sĩ ở đây trực tiếp tư vấn và cung cấp thông tin về bệnh sâu răng thì nhiều người đã “tá hỏa” về những hậu quả mà bệnh sâu răng có thể gây ra cho con người.

Quy trình chữa bệnh răng sâu-1
Sâu răng là bệnh lý răng miệng thường gặp*

Bệnh sâu răng nếu không điều trị kịp thời thì sẽ khiến cho nhiều người phải chịu cảnh những cơn đau kéo dài hành hạ bản thân suốt nhiều ngày liền. lúc này mọi người mới có thể cảm nhận được rõ rệt cái gọi là “đau mắt, nhức răng”. Nghiêm trọng hơn nữa, nó sẽ gây nên sự mục nát, viêm tủy răng dẫn đến mất răng vào một ngày không xa.

Chính vì vậy, khi phát hiện mình bị sâu răng thì nên nhanh chóng đên scacs phòng khám nha khoa để chưa trị kịp thời. Quy trình chữa bệnh sâu răng tại các phòng khám nha khoa được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Thứ nhất:Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên nhằm xác định mức độ sâu răng của bệnh nhân, từ đó mới đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất. Không chỉ là nước thăm khám không thôi mà lúc này đây bác sĩ cũng sẽ tiến hành việc làm sạch răng miệng bước đầu cho bệnh nhân.

Thứ hai: Gây tê tại chỗ

Quy trình chữa bệnh răng sâu-2
Chữa sâu răng bằng cách nào*

Để hạn chế sự đau đớn cho bệnh nhân thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nhằm giúp bệnh nhân có được cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất có thể trogn khi điều trị sâu răng. Sở dĩ phải tiến hành gây tê vì trong lúc điều trị, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác như: mở tủy, bơm rửa và tạo hình ống tủy… Dưới sự hỗ trợ của accs công nghệ hiện đại thì việc thực hiện những công đoạn này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất kỳ sự đau đớn nào khác.

Thứ ba: Vét ngà, nạo sạch lỗ sâu

Bác sĩ sẽ sử dụng ống nạo ngà được vô trùng để lấy sạch lớp mủn thức ăn còn sót lại trong các lỗ sâu nhằm loại bỏ hết vi khuẩn, ngăn chặn sự hình thành của bệnh sâu răng.

Thứ tư: Trám răng, hàn răng

Quy trình chữa bệnh răng sâu-3
Chữa sâu răng bằng phương pháp hàn trám*

Bác sĩ sẽ tiến hành trám răng hoặc hàn răng bằng nhựa dẻo Composite để bít vào phần rỗng sau khi đã nạo vét ngà. Việc hàn trám răng không chỉ đảm bảo về mặt chức năng mà còn bảo đảm yếu tố thẩm mỹ cần thiết cho bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN