NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn

Theo dõi trên:

Quy trình cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn giúp quý khách hàng có một dịch vụ nha khoa an toàn và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa mọc lên và không phải địa chỉ nào cũng áp dụng quy trình đạt chuẩn khi tiến hành thực hiện cấy ghép implant. Vậy, cấy ghép implant như thế nào mới an toàn và hiệu quả? Cùng chúng tôi khám phá điều này ngay dưới đây nhé!

Cấy ghép răng implant là gì?

Tình trạng mất răng khiến bạn gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, mất răng còn hạn chế chức năng răng, khiến quá trình ăn uống gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn nên sớm thực hiện phục hình răng khi bị mất răng.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn 1
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng áp dụng cho nhiều trường hợp như mất một hoặc nhiều răng, mới mất răng hay mất răng lâu năm. Đây là phương pháp trồng răng cố định nhận được sự tín nhiệm từ đông đảo khách hàng.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, các thao tác phải được tiến hành trong điều kiện vô trùng dưới bàn tay của nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, cùng sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra và định hình vị trí mất răng của khách hàng, đồng thời thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát để xác định điều kiện tham gia cấy ghép răng implant của bệnh nhân. Sau đó, lên kế hoạch điều trị phục hồi răng và tư vấn.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn 2
Kiểm tra xác định vị trí mất răng

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Bước này khá quá trọng trong quy trình cấy ghép răng implant, giúp loại sạch các vấn đề về răng miệng. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm trong quá trình phục hình răng. Nha sĩ thực hiện làm sạch khoang miệng thông qua nước muối và máy cạo vôi răng chuyên dụng.

Bước 3: Chụp X-quang và thiết kế răng

Để xác định chính xác vị trí cũng như kích thước hình dạng của răng bị mất. Sau đó lên phác họa hình dạng răng sứ sao cho chiếc răng này giống hệt với răng thật ban đầu. Bản phác thảo này được gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên thực hiện thiết kế răng.

Bước 4: Cấy ghép răng implant

Thực hiện quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn, nha sĩ cắm trụ implant được chế tác bằng chất liệu thân thiện với cơ thể vào vị trí mất răng để thay thế chân răng. Chiếc răng sứ được chụp lên trên trụ implant để hoàn thành việc phục hình răng.

Bước 5: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Hoàn thành quá trình phục hình răng, nha sĩ kiểm tra lại một lần nữa chiếc răng sứ được cấy ghép. Tại đây, bệnh nhân được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và sắp xếp lịch tái khám.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn 4
Cắm trụ implant vào vị trí răng bị mất

Như vậy, một quy trình cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo mang đến sự tín nhiệm và hài lòng cho khách hàng. Để thực hiện cấy ghép răng implant, bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng, đồng thời được tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN