NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Quy trình cấy ghép implant như thế nào? Implant là một kỹ thuật phục hình nha khoa tiên tiến được ứng dụng lần đầu tiên vào năm 1995 tại Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương. Từ đó đến nay, nó đã tồn tại và nhận được sự đánh giá cao của bệnh nhân cũng như những người nghiên cứu về lĩnh vực nha khoa.

Implant được bác sĩ chỉ định để thực hiện đối với những trường hợp muốn phục hình cho một hay nhiều chiếc răng đã mất đi, mang lại hiệu quar cho bệnh nhân không chỉ về mặt thực hiện chức năng ăn nhai hằng ngày của hàm răng mà còn đảm bảo những yêu cầu về phương diện thẩm mỹ cho bệnh nhân. Vậy quy trình cấy ghép implant như thế nào?

Quy trình cấy ghép implant
Cấu tạo implant

Làm gì để cấy ghép răng implant hiệu quả?

Để ca cấy ghép implant có được kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng thực hiện việc phẫu thuật này. Ở đó phải có đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa nói chung và kỹ thuật cấy ghép implant nói chung.

Đồng thời, phòng khám nha khoa đó cũng cần phải trang bị hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài về để hỗ trợ và mang đến sự thành công cho những ca phục hình nha khoa.

Quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn tại nha khoa

Quy trình cấy ghép implant được diễn ra trong một phòng phẫu thuật hoàn toàn vô trùng, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Kỹ thuật cấy ghép implant trải qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình cấy ghép implant
Quy trình cấy ghép implant

Trước hết, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng bệnh lý răng miệng cho bệnh nhân để đưa ra được hồ sơ bệnh án cụ thể. Cụ thể ở đay, bác sĩ sẽ chụp phin bằng kỹ thuật CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương, chiều cao xương  răng. từ đó mới có thể đưa ra quyết định về việc có thực hiện cấy ghép implant được không. Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ đưa ra được những vị trí cần ghép implant một cách chính xác nhất.

Bước 2: tiến hành cấy ghép implant

Trung bình cấy ghép 1 implant  sẽ mất khoảng thời gian 20 phút nên bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của chính mình.

Sau ca cấy ghép, bệnh nhân có thể ở lại nghỉ dưỡng thêm 1 ngày để bác sĩ tiện theo dõi, nhưng cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân có thể về ngay sau ca phục hình cấy ghép implant.

Bước 3:  Phục hình tạm

Trong khi chờ cho vết thương được lành lạnh thì lúc này bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho mang răng tạm để có thể ăn nhai bình thường cũng như không làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ.

Bước 4: Tái khám

Sau khi cấy ghép implant  được khoảng 1 thì bệnh nhân sẽ có lịch hẹn quay lại phòng khám nha khoa để được bác sĩ tái khám implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Quy trình cấy ghép implant
Quy trình cấy ghép implant

Bệnh nhân sẽ cùng với bác sĩ nha khoa trực tiếp bàn luận và thống nhất lựa chọn loại răng sứ phù hợp và hiệu quả nhất để phục hình răng sứ trên implant.

Trên đây là Quy trình cấy ghép implant nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Khi bị mất răng, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được các bác sĩ nha khoa thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và tiến hành cấy ghép răng – phục hình răng bị mất hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN