NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5

Theo dõi trên:

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5 bạn đã biết? Phương pháp bọc sứ răng cửa với công nghệ răng sứ CT 5 là một trong những kỹ thuật phục hình răng sứ hieeujq ủa và an toàn nhất. Phương pháp này được chỉ định để phục hồi cho những trương hợp răng bị hư tổn như: răng bị gãy rụng, sứt mẻ hoặc bị nhiêm màu ở mức độ nặng… Chỉ với một ca phục hình duy nhất, hầu hết bệnh nhân đều có thể lấy lại được hình dáng của hàm răng một cách hoàn mỹ nhất.

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5-1
Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5 cho hàm răng đều đặn*

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5 được thực hiện trong môi trường vô trùng và tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế cũng như Tổ chức Nha khoa thế giới đã đề ra. Quy trình thực hiện bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước thứ 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên tạo cơ sở cũng như tiền đề giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý và đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình rặng răng miệng, đólà kiểm tra các bộ phận răng, nướu, lợi… để kịp thời phát hiện ra một số bệnh mà bệnh nhân có thể mắc phải hcawng hạn như bệnh sâu răng, bệnh viêm lợi, bệnh viêm nha chu… Việc điều trị những bệnh này sớm hơn sẽ giúp cho việc boc rang su cho rang ho sau này có hiệu quả rõ rệt.

Bước 2: Làm sạch bước đầu

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5-2
Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi bọc sứ*

Đi vào bước này, bác sĩ sẽ tiến hành việc làm sạch khoang miệng thông qua khâu vệ sinh răng miệng, ngoài ra, bác sĩ cũng thực hiện việc lấy cao răng cũng như những mảng bám lâu ngày trên các kẽ răng để từ đó tạo ra một môi trường vô trùng tuyệt đối. Đồng thời, lúc này bác sĩ cũng sẽ tiến hành việc sửa soạn răng hỏng, tức là là tìm ra những răng sâu, răng hư hỏng cần phải phục hình. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về độ an toàn vì nó được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng, các dụng cụ chuyên dụng đều được khử trùng một cách tuyệt đối.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ đề tránh cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình phục hình răng sứ. Đồng thời, kế đó bác sĩ cũng sẽ tiếp tục mài cùi răng. trong quá trình này, bệnh nhân sẽ được mang răng tạm.

Bước 4: Lấy dấu răng

Thông qua máy Camera Omnicam, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để từ đó bác sĩ mới có cơ sở để thiết kế chính xác răng sứ thay thế một cách chính xác.

Bước 5: Lắp răng sứ

Bác sĩ sẽ gắn chụp răng vào cùi răng sao cho có độ sát khít chuẩn xác nhất. Kết thúc quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ được về nhà và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5-3
Hàm răng sau khi bọc sứ chắc khỏe và trắng sáng hơn*

Ưu điểm của quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5

Quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5 sẽ mang lại cho người bệnh những lợi ích tuyệt vời sau đây:

  • Tính thẩm mỹ cao: Những trường hợp răng bị lệch lạc, ố vàng, xỉn màu, răng thưa, khấp khểnh…sẽ được phục hình lại bằng hàm răng sứ trắng đều và chắc khỏe. Từ đó, bệnh nhân sẽ tự tin hơn với nụ cười xinh rạng rỡ.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Không chỉ giúp hàm răng đẹp hơn mà bọc răng sứ còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Bệnh nhân có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình thích mà không phải lo lắng việc ê buốt hay đau nhức răng.
  • Độ bền cao: Vì phục hình bằng răng toàn sứ nên độ bền chắc, tuổi thọ sử dụng của răng sứ rất cao. Nếu biết chăm sóc đúng cách thì có thể duy trì tới 20 năm.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về quy trình bọc răng toàn sứ với công nghệ CT 5 mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả chỉnh nha cao, hãy tìm cho mình một trung tâm nha khoa an toàn và uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN