NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt?

Theo dõi trên:

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt? Hiện nay đã có khá nhiều phương pháp được sử dụng để trồng răng sứ thẩm mỹ, các phương pháp này đều phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính cũng như tình trạng mất răng của đối tượng. Tuy nhiên, vấn đề cần phải đặt ra ở đây là trong số những phương pháp trồng răng sứ có mặt hiện nay thì phương pháp nào là tốt nhất, hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số phương pháp trồng răng sứ khá phổ biện hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Vì một lí do chủ quan hay khách quan nào đó mà hàm răng của chúng ta có thể bị gãy rụng, vì vậy cần phải phục hình hàm răng bị hư hỏng đó một cách nhanh chóng. Một yêu cầu tối thiểu khi tiến hành trồng răng là phải giữ cho cấu trúc của xương hàm được ổn định, có như vậy thì khuôn mặt của mọi người mới không bị ảnh hưởng hay biến dạng. Đồng thời việc phục hình hàm răng hư hỏng đó cũng cần phải đảm bảo chức năng ăn nhai và sinh hoạt bình thường còn về phương diện thẩm mỹ cũng phải đáp ứng.

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt
Răng hoàn chỉnh* cho bạn nụ cười tự tin

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt?

Hiện này, tùy thuộc vào tình trạng mất răng, cơ địa và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn phục hình răng sứ với nhiều loại hình. Để biết phương pháp trồng răng sứ nào tốt, hãy tham khảo các phương pháp trồng răng dưới đây:

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

Ra đời từ rất sớm, kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định được sử dụng rất nhiều, nó đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân là người trẻ tuổi khi bị mất răng.

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt
Trồng răng sứ cố định

Với phương pháp này thì khi bọc răng sứ cố định vào thì các răng thật bên cạnh vẫn được bảo tồn một cách tốt nhất. Nó giúp cho hàm răng được vững chắc, đảm bảo độ ăn nhai bình thường và giữ được độ thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân.

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp

Phương pháp trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháp lắp phù hợp với những người bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ hàm răng nhưng lại chưa có điều kiện kinh tế để thực hiện phương pháp cấy ghép implant.

Đối với việc sử dụng phương pháp này thì sẽ giúp cho bệnh nhân dễ dàng tháo lắp răng giả ra để vệ sinh.

Trồng răng sứ với kĩ thuật cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt
Trồng răng bằng cấy ghép implant

Giải đáp thắc mắc phương pháp trồng răng sứ nào tốt, bác sĩ cho nha nhận định, cho đến thời điểm hiện tại thì phương pháp trồng răng sứ với kỹ thuật cấy ghép implant là nhất. Nó được chỉ định cho những trường hợp bị mất một răng, nhiều răng hay là cả hàm răng. Với phương pháp cấy ghép implant thì nó sẽ giúp cho bệnh nhân ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương hay đảm bảo cho bệnh nhân thực hiện được chức ăn năng nhai một cách tốt như răng thật. Đồng thời kỹ thuật cấy ghép implant sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái hơn trong việc giao tiếp hằng ngày vì nó luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Răng sứ titan được nhiều người biết đến với độ bền chắc cao, nhưng liệu răng sứ titan có tốt không? Muốn biết chính xác câu trả lời bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn, hỗ trợ, tìm ra giải pháp tốt cho hàm răng của bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN