NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục?

Theo dõi trên:

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? Tôi bị hô hàm bẩm sinh và tình trạng này khiến tôi gặp nhiều trở ngại từ giao tiếp đến quá trình ăn uống. Tôi cũng rất tự tin khi phải sở hữu một khuôn hàm thiếu cân đối nên muốn thực hiện phẫu thuật điều chỉnh. Tuy nhiên, tôi sợ việc hồi phục sau phẫu thuật chiếm quá nhiều thời gian. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc của tôi. Mong được các bác sĩ tư vấn! (Hoàng Ly – Gò Vấp, Tp HCM)

Chào chị Hoàng Ly!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải và băn khoăn phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp chị trút bỏ thắc mắc và nắm rõ thông tin về phương pháp phẫu thuật điều chỉnh hàm hô, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? 1
Hàm hô ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt

Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi nào?

Việc sở hữu một khuôn mặt thiếu cân đối ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Theo đó, răng 2 hàm không tạo được khớp cắn chuẩn làm quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Hô hàm còn làm việc phát âm thiếu chuẩn xác. 

Với các trường hợp hô móm do xương hàm, việc áp dụng niềng răng không mang lại hiệu quả như mong đợi. Do đó, bệnh nhân phải tiến hành phẫu thuật xương hàm để cải thiện tình trạng này. Phẫu thuật xương hàm được tiến hành thông qua đường rạch thẳng trên cung hàm, bác sĩ sẽ cắt bỏ bớt phần xương hàm trên hoặc dưới để tạo sự hài hòa, cân đối giữa 2 khuôn hàm.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? 2
Phẫu thuật hàm hô được chỉ định cho những người có tình trạng sức khỏe tốt*

Phẫu thuật hàm hô được áp dụng cho mọi trường hợp hô do xương hàm đối với những người có cơ địa hoàn chỉnh, không mắc các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa hay chứng rối loạn tâm lý. Phương pháp này không khuyến khích sử dụng với phụ nữ mang thai. Vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục?

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục?

Thông thường, để hoàn thành quá trình phẫu thuật, bệnh nhân chỉ mất khoảng 90 – 120 phút với quy trình chuẩn cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại tại trung tâm. Sau đó, người bệnh lưu dưỡng tại khu chăm sóc hậu phẫu ở trung tâm 12 – 24 giờ.

Thời gian đầu sau phẫu thuật, vết thương có thể bị sưng tấy, mưng mủ 3 – 4 ngày, bệnh nhân cần liên tục chườm đá, uống thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ và chỉ ăn được cháo, súp mền nhuyễn. Sau đó khoảng 5 – 7 ngày, tình trạng sưng tấy tại vết thương thuyên giảm, bệnh nhân có thể nhai được các thức ăn mềm.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? 3
Chăm sóc tốt sau phẫu thuật để vết thương chóng lành*

Bên cạnh chế độ ăn uống, bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ để vết thương nhanh chóng lành hẳn. Có thể bạn sẽ tự tin với diện mạo mới trong khoảng 6 tuần sau phẫu thuật, điều này còn phụ thuộc vào từng cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ cung cấp trên đây, chắc hẳn chị Hoàng Ly phần nào trút bỏ được lo lắng phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục của mình. Chị nên sớm đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn đầy đủ của bác sĩ chuyên khoa về trường hợp của mình.

Chi phí trồng răng sứ không quá đắt đỏ như bạn nghĩ, trồng răng sứ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn thực hiện. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn mão sứ phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại và điều kiện tài chính của bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN