NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thông tin về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô

Theo dõi trên:

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là phương pháp cắt chỉnh xương hàm trên hoặc dưới khi xương hàm trên có kích thích quá cỡ, không tạo được khớp cắn chuẩn với xương hàm dưới. Đây là hình thức cắt rạch khá phức tạp, đòi hỏi khách hàng phải có cơ địa ổn định và sống khỏe mạnh. Để giúp bạn hiểu hơn về loại hình nha khoa này, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin dưới đây!

Sở hữu một khuôn hàm không hoàn chỉnh khiến gương mặt kém duyên dáng, đồng thời làm bạn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Hiện nay, để cải thiện tình trạng hô do xương hàm, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô chính là giải pháp hiệu quả nhất.

Thông tin về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô 1
Hàm hô làm khuôn mặt mất cân đối*

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là hình thức cắt rạch xương hàm để thực hiện thu nhỏ hoặc nới rộng xương sao cho khuôn mặt cân đối, hài hòa. Phương pháp này tác động trực tiếp vào xương quai hàm thông qua hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo độ chuẩn xác cao và an toàn trong quá trình thực hiện.

Tuy vậy, phẫu thuật điều chỉnh hàm hô chỉ áp dụng an toàn và mang lại hiệu quả cho người sống khỏe mạnh, có cơ địa hoàn chỉnh, không mắc các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, đường ruột… Phụ nữ mang thai cũng không được khuyến khích sử dụng dịch vụ nha khoa này.

Việc sở hữu hàm hô không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý trong khoang miệng, khiến việc phát âm thiếu chuẩn xác… Vì thế, đây cũng là một trong những giải pháp giúp bệnh nhân phòng chống và ngăn ngừa hiệu quả nạn vi khuẩn hoành hành, gây bệnh răng miệng.

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật chỉnh hàm hô được áp dụng thông qua hệ thống thiết bị đã được kiểm định, công nghệ hiện đại dưới bàn tay của bác sĩ chuyên nghiệp. Theo đó, bạn phải trải qua những giai đoạn sau:

Xác định tình trạng răng miệng

Để xác định chính xác nhược điểm hô do xương hàm và mức độ sai lệch của xương, bệnh nhân được chụp X-quang. Từ đó, bác sĩ phân tích và đưa ra giải pháp cũng như liệu trình điều trị cụ thể nhất cho từng trường hợp.

Thông tin về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô 3
Thăm khám, phân tích kỹ lưỡng và lên kế hoạch điều trị cụ thể*

Làm sạch khoang miệng

Phẫu thuật chỉnh hàm hô cần được đảm bảo an toàn thông qua việc làm sạch khuẩn trong khoang miệng. Bác sĩ cạo sạch các mảng bám trên răng, chân nướu, giải quyết các vấn đề liên quan, sau đó cho bệnh nhân sát khuẩn bằng nước muối chuyên dụng.

Hạn chế đau đớn cho người bệnh

Do tác động trực tiếp vào xương hàm nên phương pháp này ít nhiều gây ra đau đớn. Nhằm giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn đó, bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây mê. Điều này còn giúp quá trình cắt rạch nhẹ nhàng hơn.

Thông tin về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô 4
Xương hàm được điều chỉnh theo tỉ lệ phù hợp*

Tiến hành điều chỉnh xương hàm

Bác sĩ thực hiện rạch một đường tại hàm trên hoặc hàm dưới (tùy thuộc vào từng trường hợp) nhằm điều chỉnh xương hàm theo phác đồ trước đó. Mọi thao tác được diễn ra tỉ mỉ, chỉnh chu. Sau đó, vết thương được khâu kín bằng chỉ tiêu thẩm mỹ.

Chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô, bệnh nhân được đưa vào khu chăm sóc hậu phẫu để theo dõi kết quả điều trị. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được trở về nhà 24 tiếng sau đó và thực hiện chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thông tin về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô 5
Khuôn hàm cân đối, khuôn mặt hài hòa là điều kiện để bạn tự tin hơn trong cuộc sống*

Phẫu thuật chỉnh hàm hô giúp bạn giải quyết nhanh các tình trạng hô do xương hàm. Mọi thắc mắc về phương pháp này cũng như các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu hoặc trực tiếp đến tại trung tâm để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN