NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không? Miệng tôi bị hô từ nhỏ. Qua quá trình thăm khám và được tư vấn mình bị hô do xương hàm. Thay vì chỉnh nha bằng niềng răng, tôi phải tiến hành phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm để khắc phục tình trạng hô. Tuy nhiên, tôi còn lo ngại việc phẫu thuật gây tổn hại đến sức khỏe. Mong được nha khoa tư vấn về vấn đề này! (Bảo Lộc – TP HCM)

Chào anh Bảo Lộc!

Cảm ơn anh đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng miệng gặp phải và vấn đề đề mình băn khoăn về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như anh đã biết, trong trường hợp hô do xương hàm, việc sử dụng các mắc cài để nắn chỉnh không thể giúp người bệnh có một khuôn hàm cân đối như mong đợi. Lúc này, bác sĩ phải tiến hành cắt rạch để điều chỉnh xương hàm. Để giúp anh hiểu hơn về kỹ thuật này và giải quyết lo lắng phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không, nha khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây!

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không? 1
Khuôn hàm cân đối giúp gương mặt thẩm mỹ*

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là hình thức bác sĩ thực hiện cắt rạch một đường trên xương hàm để thu hẹp hoặc nới rộng xương hàm (trên hoặc dưới tùy thuộc vào từng tình trạng hô). Mục đích của phương pháp này là tạo ra khuôn hàm cân đối, khớp cắn chuẩn, cải thiện thẩm mỹ và chức năng khuôn hàm.

Trả lời câu hỏi phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không, nha sĩ cho biết, các thao tác cắt rạch ít nhiều gây đau đớn cho người bệnh do tác động đến xương hàm. Tuy nhiên, các kỹ thuật phẫu thuật luôn đảm bảo an toàn và không gây nguy hại đến sức khỏe. Hơn thế, hiện nay tại trung tâm còn áp dụng phương án gây mê nhằm hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?-2
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không*

Tuy vậy, để phẫu thuật chỉnh hàm hô diễn ra an toàn, bệnh nhân cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tại trung tâm nha khoa uy tín trước đó. Điều này đảm bảo bạn có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia vào quá trình phẫu thuật.

Những ai có thể tham gia phẫu thuật chỉnh hàm hô?

Dịch vụ chỉnh hàm hô chất lượng chỉ khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, được tiến hành bởi bàn tay của các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn bắt buộc người tham gia phải có sức khỏe tốt.

Theo bác sĩ tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, người không may mắc phải tình trạng hô do xương hàm muốn phẫu thuật chỉnh hàm cần có cơ địa ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, chứng rối loạn tâm lý và các bệnh lý về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng không đủ điều kiện tham gia vào dịch vụ nha khoa này.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không? 3
Phẫu thuật hàm cho các trường hợp hô do xương hàm*

Như vậy, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn anh Bảo Lộc đã có lời giải đáp cho thắc mắc phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không của mình. Ngay lúc này, anh có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể hơn từ các bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ cercon

Răng sứ cercon là một trong những dòng răng sứ cao cấp được đông đảo