NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Khuyết điểm móm do xương hàm làm tôi cảm thấy tự ti trong cuộc sống. Được biết để điều trị hàm móm cần phải tiến hành cắt xương, thu hẹp cung hàm dưới. Tôi muốn cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt bằng việc tiến hành phương pháp này nhưng lại không yên tâm về mức độ an toàn trong quá trình thực hiện. Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ! (Huỳnh Lâm – Vĩnh Long)

Chào Huỳnh Lâm!

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về khuyết điểm móm do xương hàm đang gặp phải, đồng thời cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn nắm rõ các thông tin về dịch vụ nha khoa này cũng như trút bỏ lo lắng của mình, bác sĩ xin được tư vấn như sau:

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?-1
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không*

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì?

Một khuôn hàm thiếu cân đối bên cạnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn bộ gương mặt, làm gương mặt thiếu hài hòa, mang đến cảm giác tự ti còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều phiền toái trong cuộc sống với người không may gặp phải. Hàm móm khiến việc phát âm thiếu chuẩn xác, việc vệ sinh răng miệng khó khăn dẫn tới nhiều nguy cơ mắc bệnh trong khoang miệng.

Không chỉ vậy, theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, hàm móm còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột… Hiện nay, để giải quyết các trường hợp hàm móm, phương pháp phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm được xem là tối ưu nhất.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? 2
Quá trình phẫu thuật được diễn ra trong điều kiện vô trùng bằng công nghệ hiện đại*

Phẫu thuật cắt xương hàm là hình thức nha sĩ cắt rạch một đường trên cung hàm để thực hiện việc thu hẹp hoặc nới rộng cung hàm sao cho cân đối với cung hàm còn lại, tạo khớp cắn chuẩn và khuôn mặt hài hòa. Pháp này tiến hành cho những người có cơ địa ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, chứng rối loạn tâm lý và không áp dụng đối với phụ nữ mang thai. Vậy người sống khỏe mạnh phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi tham gia phẫu thuật cắt xương hàm, trung tâm nha khoa Đăng Lưu tiến hành dịch vụ này theo quy trình chuẩn, mọi thao tác đều tiến hành trong điều kiện vô trùng. Bên cạnh đó, các thiết bị máy móc, thuốc và chất liệu sử dụng đã thông qua những kiểm định kỹ càng của Bộ Y tế, đáp ứng quá trình phẫu thuật không xảy ra viêm nhiễm.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? 3
Phẫu thuật cắt xương hàm an toàn cho những người đang sống khỏe mạnh*

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả, bệnh nhân cần tham gia thăm khám kỹ lưỡng trước đó và cần trung thực với những bệnh lý mình đang gặp phải để bác sĩ chuyên gia có những nhận định, giải pháp điều trị đúng đắn. Hơn nữa, trước và sau khi điều trị, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Hy vọng, những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không đã phần nào giúp bạn Huỳnh Lâm yên tâm hơn về dịch vụ chỉnh hàm này. Để chắc hơn trong trường hợp của mình, bạn nên sớm về tại trung tâm nha khoa tiến hành kiểm tra và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN