NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng xong có bị hô lại không? Bác sĩ tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Tôi đang lên kế hoạch để thực hiện niềng răng phục hình khiếm khuyết trên khuôn hàm, tuy nhiên tôi tìm hiểu được thông tin sau khi niềng xong gặp phải tình trạng hô. Chính vì vậy tôi khá là lo lắng hy vọng nha khoa giải đáp trường hợp này cực kỹ ạ. (Thùy Trâm – 24 tuổi).

Chào bạn Thùy Trâm!

Nha khoa xin giải đáp thông tin về “niềng răng xong có bị hô lại không?” để bạn tự tin thăm khám và sử dụng dịch vụ tại nha khoa hiệu quả uy tín nhé.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Bác sĩ tư vấn 1
Niềng răng xong có bị hô lại không? Bác sĩ tư vấn *

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Niềng răng xong có bị hô lại không? Bạn biết đấy dịch vụ niềng răng sẽ giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp nhất, khớp cắn cực kỳ chính xác hơn, phương pháp chỉnh nha giúp dịch chuyển các răng sai lệch về đúng vị trí, khi bạn gặp phải tình trạng răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc hay răng thưa đều có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng được nhé. Tuy nhiên trên thực tế có một số trường hợp gặp phải tình trạng răng bị hô trở lại, nha khoa mời bạn hãy tham khảo những nguyên nhân sau đây nhé.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Bác sĩ tư vấn 2
Niềng răng xong có bị hô lại không? *
  • Kỹ thuật niềng răng không đúng: Tức là bạn chọn một địa chỉ nha khoa không đảm bảo uy tín trước khi thực hiện niềng răng bác sĩ đã không lên một kế hoạch hay phác đồ điều trị cụ thể dẫn đến lực kéo không đảm bảo qua từng giai đoạn niềng sẽ bị lệch lạc hoặc lực tác động quá lớn cũng không đem lại hiểu quả chỉnh nha phù hợp.
  • Xác định sai lệch tình trạng răng trước khi niềng: Nếu răng hô do răng thì khi áp dụng chỉnh nha là giải pháp tối ưu và phù hợp nhất, còn do cấu trúc xương hàm bạn phải thực hiện phẫu thuật cắt xương và đẩy lùi hàm trên.
  • Bác sĩ niềng răng thiếu kinh nghiệm: Niềng răng cần phải thực hiện tại một nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao mới đem lại kết quả. Nếu bạn thực hiện niềng răng bởi bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ gặp rủi rô cao và bị hô lại sau khi niềng là điều dễ hiểu.
  • Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Nếu bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách thì không chỉ kết quả niềng răng tệ mà còn gặp phải những rủi ro khác về bệnh lý răng miệng, bạn có thể gặp tình trạng mất răng.

Cách ngăn ngừa răng bị hô và xô lệch trở lại

Bạn đang lo lắng về tình trạng “niềng răng xong có bị hô lại không?” thì nha khoa đã giải đáp ở trên rồi. Sau đây là cách có thể ngăn ngừa răng bị hô và xô lệch cho bạn tham khảo.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Bác sĩ tư vấn 3
Cách ngăn ngừa răng bị hô và xô lệch trở lại *
  • Đeo hàm duy trì theo hướng dẫn: Sau khi kết thúc quá trình niềng răng nha khoa sẽ yêu cầu bạn đeo hàm duy trì giúp giữ được vị trí răng ổn định, hạn chế trường hợp răng chạy về vị trí ban đầu. Bạn cần lưu ý về thời gian đeo hàm duy trì và cách vệ sinh hàm đảm bảo để không gặp các biến chứng khác.
  • Từ bỏ một số thói quen xấu gây anh hưởng đến việc niềng răng, dùng lưỡi đẩy răng, nghiến răng, hút thuốc lá hoặc uống rượu bia.
  • Xây dựng chế độ ăn phù hợp đảm bảo dinh dưỡng và ưu tiên các thực phẩm mềm. Hạn chế ăn đồ ăn quá dai, cứng, nhiều đường quá nóng hoặc quá lạnh.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về “niềng răng xong có bị hô lại không?” sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất nhé. Hãy cố gắng chọn lựa thật kỹ một nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả sau khi thực hiện xong nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN