NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không hiện nay?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Em nghe nói nhiều về niềng răng trong suốt cũng như các ưu điểm phương pháp này mang lại cho khách hàng. Răng của em bị mọc sai lệch và em cũng mong muốn thực hiện niềng răng với loại khí cụ này. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt hiệu quả như thế nào vẫn còn là điều khiến em băn khoăn. Mong bác sĩ tư vấn vấn đề này để em được yên tâm hơn khi lựa chọn. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Diễm – Sóc Trăng)

Chào Ngọc Diễm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng mọc lệch mình gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng trong suốt về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng trong suốt có hiệu quả không đồng thời hiểu rõ hơn về kỹ thuật chỉnh nha này, dưới đây là những tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không hiện nay? 1
Khí cụ niềng răng có màu trong suốt*

Niềng răng trong suốt là gì? Thích hợp cho những ai?

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng các khay niềng răng nhựa gắn lên răng nhằm giúp tạo lực thúc đẩy răng di chuyển về vị trí cung hàm theo ý đồ của bác sĩ. Khay nhựa sử dụng trong niềng răng có màu trong suốt, thích ứng tốt với môi trường khoang miệng. Đặc biệt hơn, khí cụ loại này có thể tháo lắp được lúc cần thiết mà không cần khách hàng phải tới trung tâm nha khoa.

Cũng như các dịch vụ niềng răng thẩm mỹ khác, chỉnh nha với khay niềng răng  trong suốt được áp dụng hiệu quả cho mọi trường hợp sai lệch khớp cắn do răng không quá phức tạp. Phương pháp này tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho những khách hàng ở xa, thường xuyên giao tiếp hoặc hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn không nên dùng khay niềng trong suốt khi làm việc nặng, chơi thể thao hoặc di chuyển ở địa hình hiểm trở.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không hiện nay?-2
Niềng răng trong suốt tháo lắp dễ dàng*

Hiện nay, niềng răng trong suốt được áp dụng với 2 loại khí cụ là khay niềng 3D Clear và khay niềng Invisalign. Trong đó, niềng răng Invisalign đảm bảo thẩm mỹ cao hơn và hiệu quả đem lại cũng tốt hơn. Song, loại hình điều chỉnh răng mọc lệch này lại có giá thành khá cao. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không hiện nay?

Trả lời niềng răng trong suốt có hiệu quả không, bác sĩ nhận định, các khay niềng răng được thiết kế khá tinh xảo, ăn khớp và bám sát răng. Chúng đồng thời cũng tạo được lực nắn chỉnh mạnh giúp răng di chuyển nhanh và chính xác nên mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Hơn thế, với chức năng tự tháo lắp được, khách hàng không cần thăm khám tại nha khoa quá nhiều lần. Tuy vậy, bạn cần đảm bảo mang niềng răng tối thiểu 22 giờ mỗi ngày.

Bên cạnh hiệu quả từ dụng cụ nắn chỉnh nha, chế độ chăm sóc răng miệng trong quá trình điều trị cũng quyết định kết quả cuối cùng. Do đó, khách hàng cần tuân thủ mọi chỉ định về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng của bạn trong thời gian này. Khi gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong quá trình điều trị, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chỉnh nha để được khắc phục kịp thời.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không hiện nay? 3
Khí cụ có lực nắn chỉnh tốt, mang lại hiệu quả cao*

Trên đây là những thông tin về dịch vụ niềng răng trong suốt cũng như lời giải đáp thắc mắc niềng răng trong suốt có hiệu quả không nha khoa muốn gửi đến Ngọc Diễm. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, các phương pháp điều trị bệnh lý răng miệng… bệnh nhân vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến tại trung tâm để được thăm khám, tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN