NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng thưa trong bao lâu

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa trong bao lâu? Răng thưa là hiện tượng trên hàm răng các răng mọc mọc sát khít vào nha mà còn có những kẽ hở trống rất “mất thẩm mỹ”. Như chúng ta đêì biết ca sỹ Min Hằng thường bộc bạch rằng cô rất thiếu tự tin với hàm răng thưa của mình vì nó sẽ làm cho nụ cười của cô bớt xinh và bớt duyên đi rất nhiều.

Và hiện nay, khi các kỹ thuật niềng răng ra đời thì các trường hợp răng thưa sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng thưa trong bao lâu vẫn là thắc mắc khách hàng cần giải đáp. Hãy tham khảo thông tin này ngay dưới đây nhé!

Niềng răng thưa là gì?

Dấu hiệu để mọi người có thể nhận biết hàm răng thưa rất rõ ràng vì đó chính là giữa các răng có một khe hở to hay nhỏ tùy vào mức độ thưa của từng răng. Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha được gắn vào cung hàm để răng di chuyển về hướng những chỗ bị thưa sao cho sát khít lại một cách đều đặn nhất có thể.

Niềng răng thưa trong bao lâu-1
Niềng răng giúp hàm răng đều và đẹp hơn*

Hiện nay có 3 phương pháp được áp dụng để giải quyết vấn đề răng thưa. Phương pháp thứ nhất là bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu composite, nó được dùng để hàn những khe thưa này cho sát lại với nhau, không còn xuất hiện những khe hở giữa các răng nữa. Để phương pháp này có được kết quả cao thì bác sĩ sẽ tiến hành hàn mỗi bên của các răng thưa lớn hơn một phần nhằm se khít các khoảng hở  của răng của bạn.

Niềng răng thưa trong bao lâu?

Phương pháp này được thực hiện một cách nhanh chóng và hết sức đơn giản. Bệnh nhân chỉ cần phải bỏ ra khoảng 15 phút là đã hoàn thành việc hàn răng rồi. Phương pháp thứ hai là bác sĩ sử dụng cách chụp sứ lên răng bên cạnh chiếc răng thưa để từ đó tạo ra được độ khít của các răng. Kỹ thuật này có ưu điểm là tạo ra độ bền, độ cứng chắc rất cao và từ đó hàm răng sẽ bóng, đều, và  đẹp hơn.

Niềng răng thưa trong bao lâu-2
Khay niềng răng invisalign*

Phương pháp thứ ba chính là phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ. Phương pháp này được thực hiện thông qua việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng, được gắn cố định lên răng. Với những lực mà khí cụ chỉnh nha tác động lên cung hàm sẽ khiến cho răng dịch chuyển dần dần về những vị trí tốt. Ưu điểm của phương pháp này là các răng thật vẫn được bảo tồn một cách vĩnh viễn, đồng thời nó cũng không có sự tác động lớn lên xương hàm nên sẽ không gây sự đau đớn cho bệnh nhân. Phương pháp này kéo dài khoảng hơn 1 năm thì sẽ có kết quả rõ rệt.

Trên đây là thông tin niềng răng thưa trong bao lâu nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Có rất nhiều trung tâm nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật niềng răng thưa nhưng để đảm bảo độ an an toàn cũng như chất lượng tốt nhất thì mọi người nên đến phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện. Hãy tìm hiểu thông tin về tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật áp dungh… để tìm ra cho mình địa chỉ nha khoa ưng ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN