NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bị hô 1 hàm – Niềng răng một hàm có được không?

Theo dõi trên:

Niềng răng một hàm có được không? Niềng răng không chỉ giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm mà còn điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn xác, giúp chức năng ăn nhai được cải thiện và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Chính vì lý do ấy mà bác sĩ thường chỉ định thực hiện niềng răng hai hàm. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu có niềng răng một hàm được không và để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm tìm lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm trong những trường hợp răng bị hô móm, chen chúc, khấp khểnh…không như mong muốn. Có rất nhiều loại niềng răng để bệnh nhân dễ dàng lựa chọn đó là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng invisalign…

Bị hô 1 hàm - Niềng răng một hàm có được không?-1
Niềng răng một hàm có được không*

Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng chính là phương pháp tốt nhất khắc phục tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh hiện nay. Niềng răng không gây ra bất cứ sự xâm lấn nào đến cấu trúc của răng nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ tốt và cho hiệu quả lâu dài. Thường niềng răng sẽ được thực hiện ở cả hai hàm nhằm điều chỉnh mức độ sai lệch sao cho đồng đều nhất. Tuy nhiên, một số người chỉ lệch lạc răng ở một hàm và hàm còn lại răng mọc đều đặn nên vẫn luôn băn khoăn niềng răng một hàm có được không, có tốt như khi niềng răng hai hàm không.

Bị hô 1 hàm - Niềng răng một hàm có được không?-2
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ*

 

Theo các chuyên gia chia sẻ, niềng răng không chỉ giúp khắc phục vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp nắn chỉnh lại khớp cắn bị sai lệch sao cho hai hàm cân xứng với nhau để không gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, tránh gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Vì thế, bác sĩ thường chỉ định niềng răng ở cả hai hàm để đạt kết quả tốt nhất vì nếu nhìn bằng mắt thường thì không thấy rõ khớp cắn đã chuẩn hay chưa.

Vậy niềng răng một hàm có được không? Xin trả lời rằng có nhưng rất ít khi áp dụng. Chỉ áp dụng niềng răng một hàm trong những trường hợp răng mọc thẳng đều vuông góc với mặt đất, răng không lộn xộn, hơn nữa nếu bác sĩ thăm khám và nhận định khớp cắn đã chuẩn thì người bệnh chỉ cần niềng răng một hàm là đủ.

Những lưu ý khi niềng răng một hàm

Để niềng răng một hàm mang lại hiệu quả cao thay vì niềng răng hai hàm như thông thường thì người bệnh cần lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng niềng răng một hàm. Phương pháp này chỉ được thực hiện khi có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  • Điều kiện để niềng răng một hàm còn dựa vào tỷ lệ cân xứng của khuôn mặt sao cho hài hòa với hàm răng sau quá trình niềng răng và khớp cắn phải đều nhau ở cả hai hàm.
  • Những người niềng răng một hàm thì nên áp dụng phương pháp niềng răng invisalign để vừa đem lại tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao nhất. Phương pháp niềng răng này không cần dùng đến các khí cụ như niềng răng mắc cài kim loại thông thường, mà chỉ cần sử dụng khay niềng do bác sĩ điều chỉnh để răng từ từ dịch chuyển theo lực kéo về đúng vị trí theo kế hoạch đề ra.
Bị hô 1 hàm - Niềng răng một hàm có được không?-4
Niềng răng mang lại nụ cười tươi tắn rạng rỡ*

Như vậy, có thể thấy được rất ít trường hợp có thể niềng răng một hàm. Niềng răng một hàm có được không còn phụ thuộc vào những yêu cầu về dáng mọc răng, khớp cắn và độ đều đặn của hàm răng. Khi răng bệnh nhân đáp ứng đủ các điều kiện niềng răng một hàm theo chỉ định của bác sĩ thì chắc rằng hiệu quả đạt được sẽ vô cùng tốt. Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN