NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn

Theo dõi trên:

Niềng răng móm được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng khi không may gặp phải khiếm khuyết răng hàm dưới mọc sai lệch, chìa ra ngoài so với răng hàm trên. Phương pháp này bên cạnh mang nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ, chức năng răng còn giúp răng phòng ngừa các bệnh lý về sau. Dưới đây là các thông tin cụ thể về dịch vụ niềng răng chỉnh móm tại nha khoa.

Niềng răng là phương pháp được khuyên áp dụng để điều chỉnh các sai lệch răng, nhằm mang lại hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn. Hiện nay, nieng rang tham my là giải pháp điều trị nhiều trường hợp sai lệch răng như răng thưa, răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh… Đây là quá trình điều trị lâu dài và cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm tuổi nghề.

Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn*

Niềng răng móm là gì? Áp dụng khi nào?

Niềng răng móm là hình thức sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng trong khoảng thời gian nhất định nhằm tạo động lực để răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Qua đó, bạn được sở hữu hàm răng vừa thẳng đều, vừa tạo được khớp cắn chuẩn giữa 2 hàm trên dưới và có quá trình ăn uống tự nhiên. Một liệu trình niềng răng móm thường diễn ra trong khoảng 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ móm răng.

Móm là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khiếm khuyết này gặp phải bởi 3 nguyên nhân: móm do răng, móm do xương hàm hoặc móm do cả răng và xương hàm. Với mỗi khiếm khuyết và mức độ sai lệch gặp phải, bác sĩ thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và áp dụng giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn 2
Niềng răng được áp dụng hiệu quả với các trường hợp móm do răng gây ra*

Theo đó, niềng răng móm là phương pháp được chỉ định áp dụng đối với các sai lệch khớp cắn do răng hàm dưới gây ra. Với móm do xương hàm, bác sĩ chỉ định phẫu thuật chỉnh xương hàm thì mới cải thiện hiệu quả tình trạng móm. Bên cạnh đó, nếu người bệnh bị móm do cả răng và xương hàm gây ra, bác chỉ khuyên nên áp dụng cả phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số loại hình niềng răng móm phổ biến

Hiện nay, để thực hiện niềng răng móm, bạn có thể lựa chọn một trong các loại khí cụ điều chỉnh phổ biến, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bạn, cụ thể như sau:

Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn 3
Khí cụ niềng răng mắc cài mặt ngoài*

Niềng răng mắc cài ngoài

Niềng răng mắc cài ngoài bao gồm niềng răng mắc cài kim loại (kim loại thường và niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài sứ (niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc). Đây là hình thức niềng răng lâu đời nhất và đã có sự cải tiến về thẩm mỹ qua từng giai đoạn. Niềng răng này đạt hiệu quả chỉnh nha cao, song về thẩm mỹ vẫn không đảm bảo tốt bằng các hình thức còn lại.

Niềng răng mắc cài trong

Đây là hình thức cải tiến của các loại khí cụ chỉnh nha truyền thống. Thay vì sử dụng các mắc cài gắn bên ngoài răng, bác sĩ gắn chúng vào mặt bên trong của răng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, rút ngắn thời gian chỉnh nha. Song không phải ai cũng có thể áp dụng niềng răng mắc cài trong. Hơn nữa, chi phí áp dụng dịch vụ cũng khá cao.

Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn 4
Các mắc cài được gắn bên trong răng*

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ không gắn trực tiếp và cố định các mắc cài lên răng nữa mà thay vào đó là giao cho khách hàng bộ khay niềng trong suốt. Loại hình này mang khá nhiều thuận lợi cho khách hàng trong khoảng thời gian điều trị chỉnh nha thông qua việc khay niềng có màu trong suốt, tháo lắp dễ dàng, có lực nắn chỉnh tốt. Tại nha khoa có 2 loại khay niềng nhựa (3D Clear và Invisalign) với giá từ 72 – 140 triệu đồng.

Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn 5
Khay niềng răng trong suốt thân thiện với khoang miệng*

Hy vọng, với những thông tin về dịch vụ niềng răng móm trên đây đã mang lại cho bạn các kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thắc mắc hay khi có nhu cầu thực hiện các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trung tâm để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Tìm hiểu về các loại trụ implant sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cấy ghép implant phù hợp. Nếu không có đủ kiến thức chuyên môn về vấn đề này hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN