NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng móm trong bao lâu là có kết quả?

Theo dõi trên:

Niềng răng móm trong bao lâu? Em bị móm và muốn được điều trị càng sớm càng tốt để cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Em nghe nói có rất nhiều phương pháp điều trị móm nhưng em chỉ muốn áp dụng niềng răng thôi. Không biết như vậy có được không và thời gian niềng răng như thế nào. Rất mong được giải đáp! (Minh Thư – Sóc Trăng)

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết cũng như nguyện vọng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng móm trong bao lâu, chúng tôi xin được đưa ra tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng móm trong bao lâu là có kết quả? 1
Móm do nhiều nguyên nhân*

Răng móm phải điều trị như thế nào?

Để điều trị răng móm trước hết cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra.  Bởi mỗi nguyên nhân tương ứng với một phương pháp điều chỉnh riêng. Có 3 nguyên nhân chính là móm do răng, móm do xương hàm, móm do cả răng và xương hàm. Để biết mình đang gặp phải trường hợp móm như thế nào, bạn cần tới nha khoa thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ. 

Móm do xương hàm dưới đưa ra, hoặc xương hàm trên thụt vào thì phải can thiệp phẫu thuật mới có thể đưa hàm về đúng vị trí hết móm. Với trẻ em nếu phát hiện sớm thì có thể dùng các biện pháp chỉnh nha phòng ngừa để ngăn sự phát triển của xương hàm. Bác sĩ tiến hành can thiệp xương hàm, cắt bớt xương và đẩy về vị trí theo đúng tỉ lệ chuẩn khớp cắn giữa 2 hàm sao cho cân xứng và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Niềng răng móm trong bao lâu là có kết quả? 2
Niềng răng móm hiệu quả với các trường hợp móm do răng*

Móm do răng là trường hợp xương hàm đúng vị trí nhưng do răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài so với cung hàm và với hàm trên. Móm do răng dễ điều chỉnh hơn và có thể áp dụng mài răng bọc sứ để đạt kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên do tính chất mài răng tác động đến cấu trúc răng nên chỉ được chỉ định cho các trường hợp móm nhẹ. Còn với phương pháp niềng răng, dù ở mức độ đơn giản hay phức tạp nhất mà do răng gây ra, niềng răng đều đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vậy niềng răng móm trong bao lâu?

Niềng răng móm trong bao lâu?

Đối với trường hợp móm do răng hàm dưới đưa ra đẫn đến tình trạng cắn ngược thì có thể dụng các biện niềng răng để kéo răng lại đúng vị trí. Niềng răng móm là phương pháp áp dụng khí cụ nha khoa lên răng, tạo lực để răng di chuyển về vị trí cung hàm như mong đợi.  Quá trình này mất khoảng từ 2 – 3 năm đối với người lớn, đối với trẻ nhỏ thì hơn chỉ 5 – 6 tháng là đạt hiệu quả.

Niềng răng móm trong bao lâu là có kết quả? 3
Thời gian niềng răng móm tùy vào khí cụ lựa chọn*

Trên thực tế, thời gian niềng răng móm trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

– Phương pháp điều trị: hiện nay có mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong, khay niềng nhựa. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, hạn chế riêng biệt và thời gian điều trị cũng khác nhau.

– Tình trạng bệnh lý răng miệng: Người gặp phải các vấn đề răng miệng phức tạp, mắc các bệnh lý nha khoa khác thương phải áp dụng phương pháp điều trị trước khi đeo khí cụ. Từ đó, thời gian niềng răng cũng kéo dài hơn.

– Mức độ móm răng: Mỗi người thực hiện niềng răng thường có mức độ móm không giống nhau. Theo đó, ai bị móm nặng hơn thì thời gian niềng răng kéo dài hơn.

– Bên cạnh đó, niềng răng móm trong bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống của mỗi người. Do đó, khách hàng niềng răng cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ để có quá trình điều trị thuận lợi, không phải kéo dài thời gian đeo niềng. 

Niềng răng móm trong bao lâu là có kết quả? 4
Vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ*

Mong rằng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thông giúp Minh Thư trút bỏ được thắc mắc niềng răng móm trong bao lâu của mình. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm hoặc trực tiếp đến đây khi có những thắc mắc về dịch vụ niềng răng. Tại đây, bác sĩ sẽ có những phân tích chính xác và tư vấn cụ thể nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN