NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quá trình thực hiện niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Không chỉ giúp khắc phục những khuyết điểm mà còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian niềng răng mặt trong bao lâu còn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Niềng răng mặt trong được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiện đại, vượt trội hơn hẳn so với phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài truyền thống. Vậy kỹ thuật niềng răng này là gì? Mất thời gian bao lâu?

Quá trình thực hiện niềng răng mặt trong mất bao lâu?-1
Niềng răng mặt trong mất bao lâu*

Thế nào là niềng răng mặt trong?

Trước khi hiểu rõ niềng răng mặt trong mất bao lâu, bạn cần phải hiểu được niềng răng mặt trong là gì đã nhé. Tương tự như các loại niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong gồm các khí cụ dây cung, mắc cài và khay niềng được gắn lên mặt răng để tạo ra lực kéo và giúp răng di chuyển về vị trí mới đều đặn trên cung hàm. Nhưng sự khác biệt của phương pháp niềng răng này chính là vị trí gắn mắc cài. Thay vì gắn bên ngoài răng gây mất thẩm mỹ thì niềng răng mặt trong lại được gắn vào mặt bên trong của răng. Vì thế, niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng bí mật, niềng răng mặt lưỡi.

Quá trình thực hiện niềng răng mặt trong mất bao lâu?-2
Ưu điểm của niềng răng mặt trong là mang lại tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng cần rất nhiều thời gian để răng có thể di chuyển về vị trí mới. Nhưng niềng răng mặt trong sẽ cho hiệu quả chậm hơn do tác động của lực kéo lên mắc cài gắn ở bên trong sẽ bị hạn chế hơn. Nhưng niềng răng mặt trong mất bao lâu còn tùy thuộc vào những yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng sai lệch: Răng miệng sai lệch càng nặng thì sẽ mất nhiều thời gian điều trị hơn và ngược lại. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và thăm khám nhằm điều trị triệt để hết các bệnh lý sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi…nếu có. Việc điều trị này là việc làm cần thiết vì giúp răng trở nên chắc khỏe khi niềng răng nên sẽ khiến thời gian niềng răng kéo dài hơn dự kiến.
  • Độ tuổi của bệnh nhân: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, độ tuổi thích hợp niềng răng nhất là từ 8-18 tuổi. Bởi lúc này răng và xương chưa ổn định và phát triển vững chắc nên còn mềm, dễ điều chỉnh. Ngược lại, tuổi càng lớn, xương hàm đã phát triển đầy đủ thì sẽ mất nhiều thời gian niềng răng hơn. Thế nên, bác sĩ thường khuyên rằng nên cho trẻ thăm khám răng miệng định kỳ để sớm phát hiện và điều chỉnh những sai lệch, như vậy có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.
  • Công nghệ thực hiện: Hiện có rất nhiều công nghệ chỉnh nha tiên tiến được phát minh và ra đời trên thế giới, nhằm hỗ trợ cho việc điều trị và rút ngắn thời gian điều trị. Việc sử dụng các kỹ thuật đó vào niềng răng mặt trong sẽ đem lại hiệu quả cao như mong muốn.
Quá trình thực hiện niềng răng mặt trong mất bao lâu?-3
Các loại mắc cài niềng răng mặt trong*

Những lưu ý khi thực hiện niềng răng mặt trong

Để niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả và diễn ra thuận lợi, an toàn thì bạn nên chú ý tới những điều quan trọng sau đây:

  • Niềng răng mặt trong yêu cầu kỹ thuật rất phức tạp và chỉ được thực hiện dưới bàn tay những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm mới có thể thành công. Nên bạn cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.
  • Cần thăm khám răng miệng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Việc này sẽ giúp bác sĩ theo dõi được tiến độ răng dịch chuyển và phát hiện kịp thời những bất thường để sớm có biện pháp xử lý.
  • Để niềng răng mặt trong mất bao lâu không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng và quan tâm. Hãy tránh xa những thực phẩm quá lạnh, quá nóng hoặc quá cứng.
  • Nên xây dựng cho mình thói quen ăn uống khoa học và chăm sóc răng miệng đúng cách để đánh bay các mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng.
Quá trình thực hiện niềng răng mặt trong mất bao lâu?-4
Niềng răng mặt trong đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao*

Như vậy, niềng răng mặt trong mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như tình trạng răng miệng, địa chỉ nha khoa thực hiện và kỹ thuật thực hiện. Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như ý muốn, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN