NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm đẹp với niềng răng mắc cài trong

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài trong là một trong những phương pháp nha khoa mang tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình thực hiện. Không giống như niềng răng mắc cài mặt ngoài, mắc cài trong được gắn bên trong răng nên rất khó để người đối diện phát hiện ra mắc cài. Đối với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao thì giải pháp này chính là giải pháp hữu hiệu nhất mà các chuyên gia nha khoa khuyến khích nên thực hiện.

Nhu cầu làm đẹp là một nhu cầu tất yếu của mỗi chúng ta, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay thì vấn đề làm đẹp càng được nhiều người quan tâm vì chúng ta muốn giữ được nét đẹp cho riêng mình hoặc làm cho mình đẹp hơn trước đây. Với sự phát triển của khoa học thì giải quyết nhu cầu làm đẹp cho mỗi khách hàng điều đơn giản chẳng hạn như dịch vụ niềng răng đang là dịch vụ làm đẹp rất phát triển. Vậy giải pháp niềng răng có tác dụng gì?

Làm đẹp với niềng răng mắc cài trong
Niềng răng mắc cài mặt trong*

Niềng răng mắc cài trong có tốt không?

Giải pháp niềng răng mắc cài trong là giải pháp giúp mọi người làm đẹp cho hàm răng của mình bằng cách sử dụng khí cụ gắn lên răng và nắn chỉnh hàm răng một cách từ từ cho đến khi hàm răng thẳng đều như ý. Niềng răng mặt trong có thể áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau như: Răng lệch lạc, răng mọc thưa, răng hô, răng móm… đều có thể niềng răng.

Nếu bạn chọn lựa niềng răng để thẩm mỹ lại hàm răng cho thẳng đều là một quyết định sáng suốt vì niềng răng không cần phẫu thuật. Sau khi niềng răng bạn sẽ được sở hữu một hàm răng thẳng đều và bạn có thể tự tin vì điều này. Ngoài ra một hàm răng thẳng đều bạn sẽ vệ sinh răng miệng dễ dàng và như vậy bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe răng miệng.

Làm đẹp với niềng răng mắc cài trong
Niềng răng mắc cài trong hiệu quả thẩm mỹ cao*

Tuy nhiên có một điều khó khăn mà đa số khách hàng có điểm chung đó là không biết nên chọn lựa giải pháp nào để niềng răng thẩm mỹ. Hiện nay có nhiều khí cụ để niềng răng nên bạn có thể tùy ý chọn lựa theo ý thích nhưng nếu bạn có nhu cầu niềng răng mang tính thẩm mỹ cao để bạn tự tin giao tiếp thì bạn có thể chọn giải pháp niềng răng mắc cài trong.

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng mặt trong

Để nâng cao kết quả niềng răng mắc cài mặt trong, bác sĩ điều trị luôn khuyên người bệnh nên có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Bên cạnh quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày, cần phải kết hợp sử dụng dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng cho người niềng răng. Bởi mắc cài mặt trong rất khó để vệ sinh sạch sẽ, cần thực hiện kỹ lưỡng để không còn sót lại mảng bám trên kẽ răng và mắc cài. Việc chăm sóc răng đúng cách còn giúp ngăn chặn được các bệnh lý thường gặp như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

Nên thay đổi chế độ ăn uống khoa học, không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dai vì rất dễ làm hư hỏng mắc cài, gây đau nhức răng. Nên ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai, dễ nuốt, tránh sử dụng lực nhai của răng, vì trong giai đoạn này răng rất yếu nếu có lực tác động có thể làm cho răng quay về vị trí ban đầu. 

Nếu bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn nữa thì bạn nên trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ tư vấn kỹ hơn cho bạn và bạn có thể dựa vào những thông tin đó để chọn lọc khí cụ chỉnh nha. Niềng răng mắc cài trong đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật phức tạp mới có thể thực hiện hiệu quả. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin để chuẩn bị tâm lý thật tốt khi tiến hành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN