NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không ?

Theo dõi trên:

Niềng răng bằng mắc cài sứ từ khi ra đời cho  đến nay vẫn luôn là một sự lựa chọn đúng đắn nhất đối với những trường hợp hàm răng  bị lệch lạc, hàm hô vẩu, hàm thưa, khấp khểnh hoặc lộn xộn… Chỉ với một ca niềng răng duy nhất, bệnh nhân sẽ có cơ hội sở hữu ngay một hàm răng đều đặn và chắc khỏe, đáp ứng tối đa nhu cầu về mặt ăn nhai cũng như về giá trị thẩm mỹ. Vậy phương pháp này có thực sự an toàn với răng miệng cũng như sức khỏe của con người hay không ? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng và chính xác nhất cho các bạn tham khảo nhé!

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không Mắc cài sứ đạt giá trị thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ được gắn vào mặt ngoài hay mặt trong của cung hàm. Thông qua lực của mắc cài sẽ tác động và làm dịch chuyển vị trí của các răng trên cũng hàm theo hướng đều đặn hơn, đúng như mong muốn của bệnh nhân cũng như phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra.

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với hầu hết các đối tượng răng bị lệch lạc. tuy nhiên cũng có một số trường hợp mà bác sĩ thưởng chỉ định không nên thực hiện kỹ thuật niềng răng. Đó là những người có hàm cắn; những người thường xuyên chơi các môn thể thao mạnh; hay những người thường xuyên hút thuốc cũng không nên niềng răng mắc cài sứ. Còn lại đều có thể thực hiện ca niềng răng bằng mắc cài sứ một cách dễ dàng và có hiệu quả cao.

Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân

Ưu điểm mà kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ mang lại cho bệnh nhân là gì ? Đó là:
– Thứ nhất, về tính thẩm mỹ: Do mắc cài sứ có màu trắng đục, giống hệt như ngà răng nên khi mang vào cung hàm thì nó bị lẫn luôn vào màu sắc của hàm răng,và đương nhiên người ngoài không thể phát hiện ra được là các bạn đang niềng răng. Đây là điểm mà nhiều người mong muốn nhất khi đưa ra quyết định niềng răng. Với ưu điểm này thì bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tin và thoải mái nói chuyện, cười đùa với bạn bè, người thân và những người xung quanh mà không cần phải có hành động lấy tay che miệng như trước kia nữa.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không ?

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không ?

– Thứ hai, mắc cài sứ là một loại mắc cài trong suốt, nó không bị đổi màu hay nhiễm màu theo hời gian. Vì vậy bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái mà khoogn phải lo sợ hàm răng bị nhiễm màu.
– Thứ ba, bệnh nhân cảm thấy dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN