NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Mắc cài niềng răng là một bộ phận quan trọng của phương pháp niềng răng. Mắc cài được gắn chặt lên răng để sắp xếp lại các răng về đúng vị trí mới trên cung hàm. Hiện có rất nhiều loại niềng răng khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không nhổ răng, niềng răng invisailgn…được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng thực hiện. Vậy mắc cài niềng răng nào tốt nhất? Có ưu điểm gì nổi bật?

Khi chọn lựa niềng răng, nhất là những loại niềng răng mới như mắc cài pha lê, nhiều người sẽ băn khoăn: liệu niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Có nên niềng không? Để hiểu rõ hơn về các vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài pha lê-1
Niềng răng mắc cài pha lê là gì*

Đặc điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê có nhiều loại mắc cài khác nhau như mắc cài pha lê rãnh titan, mắc cài crystal pha lê…tất cả chúng đều có những đặc điểm sau đây:

Ưu điểm của niềng răng pha lê

Vì được làm từ chất liệu trong suốt nên mang tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Thế nên, bệnh nhân khi đeo sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

 • Phương pháp này phù hợp với các tình trạng răng miệng, nhất là mắc cài không bị tương phản với màu sắc răng nên không gây chú ý khi chụp hình hoặc nhìn từ khoảng cách xa.
 • Niềng răng mắc cài pha lê không gây nên các kích ứng mô mềm như mắc cài kim loại. Mỗi khi cử động hay nói chuyện môi sẽ không bị vướng víu và linh hoạt hơn.
 • Tuy gọi là mắc cài pha lê, nhưng bản chất của loại niềng răng này vẫn sử dụng hệ thống dây cung kim loại bám vào các rãnh răng. Hiện nay, trên thị trường có một số loại dây cung có màu sắc y như răng thật nên bạn không cần lo lắng về tính thẩm mỹ.
 • Với khả năng ứng dụng cao, mắc cài pha lê chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi đối tượng.
Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài pha lê-2
Mắc cài pha lê mang lại tính thẩm mỹ cao*

Nhược điểm của mắc cài pha lê

 • niềng răng mắc cài pha lê sử dụng dây chun giống mắc cài kim loại nên rất dễ bị đổi màu trong giai đoạn niềng răng. Hơn nữa, dây chun có thể bị ngấm nước bọt gây ra mùi hôi miệng khó chịu nếu không được vệ sinh đúng cách.
 • Mắc cài pha lê không cứng chắc như bạn vẫn nghĩ, chúng rất dễ vỡ khi chịu lực tác động lên mắc cài. Khả năng bám dính bề mặt răng của mắc cài pha lê không tốt bằng mắc cài kim loại. Vì vậy khả năng bóng sút mắc cài cao hơn và hạn chế sử dụng trong những trường hợp cần lực kéo mạnh.
 • Không sử dụng mắc cài pha lê cho răng hàm dưới trong trường hợp khớp cắn sâu.
Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài pha lê-3
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách sau niềng răng*

Tiến hành niềng răng mắc cài pha lê như thế nào?

Niềng răng pha lê sẽ được diễn ra trình tự theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân và chụp phim X quang để xác định vị trí các răng trên cung hàm.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng: Bác sĩ vệ sinh sạch sẽ răng miệng bệnh nhân và điều trị các bệnh lý nếu có. Tiếp đến sử dụng khí cụ để lấy dấu hàm gửi về cho nơi chế tạo mắc cài.
 • Bước 3: Gắn mắc cài pha lê: Sau khi chế tạo xong mắc cài pha lê, bác sĩ thực hiện gắn lên răng cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà
Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài pha lê-4
Niềng răng mắc cài pha lê giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn*

Tuy niềng răng mắc cài pha lê sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Vì thế, để giúp bạn quyết định có nên thực hiện niềng răng này hay không, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN