NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc như thế nào? Hàm răng mọc chen cũng là trường hợp thường gặp ở nhiều người. Biểu hiện của nó là việc những chiếc răng không mọc cố định trên một cũng đường của hàm răng mà ngược lại mọc rất lộn xộn, chiếc thì mọc chếch ra ngoài, chiếc thì mọc chếch vào trong… điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ thẩm mỹ của hàm răng cũng như ảnh hưởng đến tổng diện của gương mặt.

Trước đây, khi khoa học chưa phát triển thì con người luôn phải đối mặt với khuyết điểm này với một tâm trạng buồn chán và không kém phần tự ti với chính abnr thân của mình. Nên họ thường ngại giao tiếp với mọi người xung quanh hoặc khi nói chuyện hay cười đùa thì họ thường có thói quen lấy tay che miệng lại để người khác không nhìn thấy sự chen chúc trên hàm răng của mình. Vậy niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc có được không và thực hiện thế nào?

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc được không?

Hiện nay, khi trình độ khoa học nói chung và kỹ thuật nha khoa nói riêng đã bước sang một trang mới, với những  phát minh vượt trội thì việc hàm răng mọc chen chúc đã không còn là vấn đề nghiêm trọng nữa. Nỗi lo lắng, buồn phiền của nhiều người sẽ được giải tỏa khi thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Niềng răng là một trong những phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Nhận được sự đánh giá cao cũng như lựa chọn của nhiều khách hàng nên kỹ thuật này đã không ngừng được cải tiến theo hướng ngày càng hiện đại hơn rất nhiều.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc như thế nào?

Cụ thể là trước đây, niềng răng sử dụng khí cụ chỉnh nha là hệ thống mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài inox, mắc cài sứ… Tuy nhiên việc sử dụng hệ thống mắc cài này lại có nhược điểm về mặt thẩm mỹ, tức là khi niềng răng thì các mắc cài này sẽ bị lộ ra ngoài và bị người khác phát hiện ra. Mà tâm lý chung của hầu hết mọi người là muốn giấu đi việc mình đang đi niềng răng và không muốn người khác biết được điều này. Và đó chính là lí do khiến cho các chuyên gia nha khoa phát minh ra phương pháp niềng răng không mắc cài.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc
Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc

Với phương pháp này thì ta thay bằng việc phải đeo mắc cài trong suốt thời gian niềng răng thì giờ đay bệnh nhân chỉ cần đeo khay niềng được làm từ nhựa mềm và có mắc sắc trong suốt y như hàm răng thật nên người ngoài sẽ không thể phát hiện được ra là bạn đang niềng răng.

Các khay niềng được sử dụng trong ca niềng răng có nhiệm vụ là tạo ra một lực chủ yếu để di chuyển dần dẫn các răng về đúng nưh vị trí đã mong muốn và đề ra trước đó. Nó sắp xếp cho hàm răng trở nên ngay ngắn và thẳng hàng hơn chứ không còn mọc chen chúc như trước kia nữa.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc
Khay niềng răng tháo lắp tiện lợi*

Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ thông tin về niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định là thường xuyên thay khay niềng răng trung bình 2 lần/ một tuần và được khám định kỳ thường xuyên tại phòng khám nha khoa 3 tháng/ một lần. Sau khoảng thời gian từ 18 tháng đến 36 tháng (tùy vào mức độ chen chúc hàm răng của từng bệnh nhân mà thời gian đeo niềng răng ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau) bệnh nhân sẽ được tháo khay niềng răng và nhận được kết quả như mong muốn với một hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN