NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu tại nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Em tính đi niềng răng với invisalign thẩm mỹ để chỉnh sửa răng mọc lộn xộn. Nghe nói phương pháp này không cần gắn mắc cài và rất tiện lợi. Vậy không biết có cần phải nhổ răng khi niềng hay không? Mong được giải đáp! (Hồng Như – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hồng Như!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định niềng răng mọc lộn xộn của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng invisalign có nhổ răng không cũng như hiểu hơn về loại niềng răng, trung tâm xin được tư vấn như sau:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu tại nha khoa 1
Khay niềng răng bằng nhựa*

Niềng răng invisalign là gì?

Nếu việc mang “hàng rào sắt” cố định trên răng khiến quá trình điều trị chỉnh nha gặp nhiều khó khăn và mang đến những e ngại thì việc sử dụng invisalign giúp bạn xua tan đi mọi vấn đề lo lắng trên. Niềng răng invisalign là giải pháp chỉnh nha tiên tiến thông qua khay niềng nhựa trong suốt được thiết kế theo từng khuôn răng.

Invisalign được chế tác từ nhựa nên không gây kích ứng, sử dụng an toàn trong môi trường khoang miệng. Hơn nữa, khí cụ có màu trong suốt nên đảm bảo thẩm mỹ trong toàn bộ quá trình niềng. Ngoài ra, khay invisalign không được gắn cố định như các mắc cài mà chúng có thể tháo lắp dễ dàng tại nhà, thuận lợi đối với những người có tính chất thường xuyên phải đi giao tiếp, tiệc tùng…

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu tại nha khoa 2
Có thể tháo lắp được lúc cần thiết*

Niềng răng invisalign được đánh giá khá cao khi có quá nhiều ưu điểm. Nó cũng áp dụng được cho mọi trường hợp sai lệch khớp cắn do răng gây ra như: răng khấp khểnh, lệch lạc, răng mọc lộn xộn, răng hô, móm, răng thưa… Một ca niềng răng cần dùng khoảng 20 – 40 khay niềng nhựa, tuỳ thuộc vào mức độ sai lệch răng và tốc độ di chuyển của răng. Vậy niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng khi chỉnh nha là nhằm tạo ra khoảng trống để răng dịch chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn về vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy vậy, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng nhận chỉ định nhổ răng. Tuỳ vào tình trạng sai lệch răng và hàm răng hiện tại của mỗi khách hàng, bác sĩ kiểm tra rồi mới có kế hoạch điều chỉnh cụ thể.

Với niềng răng invisalign cũng vậy, việc có nhổ răng hay không cũng tuỳ thuộc vào mức độ lộn xộn răng của bạn. Nếu hàm răng lộn xộn ở mức độ nhẹ thì không nhất thiết phải nhổ răng. Bên cạnh đó, các trường hợp như: bị mất răng, giữa các răng có kẽ hở… cũng không cần phải nhổ răng.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu tại nha khoa 3
Hạn chế được việc nhổ bỏ răng khi niềng*

Phân tích niềng răng invisalign có nhổ răng không, bác sĩ còn cho biết thêm: So với các phương pháp niềng răng khác, invisalign còn giúp khách hàng hạn chế được việc nhổ răng. Khay niềng răng được thiết kế ôm sát răng với lực siết lớn theo từng giai đoạn. Do vậy, dù không nhổ răng, khí cụ vẫn đảm bảo lực kéo mạnh, giúp răng di chuyển từ từ theo kế hoạch chỉnh nha đã định. Lựa chọn phương pháp này cũng giúp khách hàng hạn chế được nỗi lắng về việc nhổ răng khi tham gia chỉnh nha.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng invisalign có nhổ răng không chúng tôi muốn chia sẻ đến Hồng Như. Để có quá trình niềng răng thuận lợi, đạt hiệu quả cao, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn chỉnh nha cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN