NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô an toàn không?

Theo dõi trên:
Niềng răng hô an toàn không? Một nụ cười đẹp không chỉ được xác định dựa trên màu sắc trắng bóng của răng mà nó còn phải hội tụ một cách khá đầy đủ các điều kiện tốt nhất về cung hàm, răng, lợi… Tuy nhiên, cũng có một số người không may mắn khi gặp phải trường hợp cung hàm không đều đặn, hàm răng mọc bị lệch lạc dẫn đến hàm răng bị hô, vẩu, từ đó dẫn đến việc khiến cho khuôn mặt và nụ cười mất thẩm mỹ.

Dấu hiệu nhận biết hàm hô là gì?

Hiện tượng hàm hô rất dễ để nhận diện được nó. Đó là trường hợp hàm trên sẽ phát triển quá mức và đồng thời chìa ra phía trước, nó bao phủ cung hàm dưới, khiến cho hai khớp cắn bị lệch lạc và mất cân đối. Có rất nhiều hiện tượng hô khác nhau như: hô hàm trên, hô hai hàm hoặc là hàm hô và cười hở lợi.

Niềng răng hô an toàn không? 1
Răng hô ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô có rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể dẫn ra một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:
– Thứ nhất là yếu tố di truyền dẫn đến hàm hô biểu hiện khá rõ. Có rất nhiều đứa trẻ khi sinh ra đã không may mắn gặp phải hiện tượng hàm hô. Đó là do trong gia đình của đứa trẻ bị hô như bô mẹ, ông bà
– Nguyên nhân thứ hai là do một số thói quen từ ngày còn nhỏ như: tật mút tay, đẩy lưỡi, liếm môi hay nghiến răng trong lúc ngủ  cũng sẽ dẫn đến hiện tượng hàm hô rất phổ biến. Những thói quen này qua thời gian sẽ khiến cho hàm trên bị nhô ra phía trước so với hàm dưới và hiện tượng hô từ đó hình thành. Vậy niềng răng hô an toàn không?

Niềng răng hô an toàn không?

Kể từ khi phương pháp niềng răng ra đời đã giúp cho hàng triệu người có khả năng giải quyết các trường hợp hàm hô. Với sự hỗ trợ rất lớn từ khoa học kỹ thuật thì các phương pháp niềng răng hiện nay cũng được cải tiến đáng kể theo hướng ngày càng hiện đại , từ kỹ thuật niềng răng bằng kim loại đến kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ và hiện nay là kỹ thuật niềng răng không mắc cài đạt được giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Niềng răng hô an toàn không? 2
Niềng răng hô với mắc cài sứ tự đóng*

Mỗi một kỹ thuật niềng răng đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Vì vậy nên tùy theo tình hình điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người khác nhau mà từ đó các bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.
Hiện nay, kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp được đánh giá là có nhiều bước cải tiến đáng kể và cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Điểm nổi trội khác biệt của phương pháp này so với những phương pháp niềng răng thông thường khác là nó không dùng các mắc cài niềng răng bằng dây thun, dây cung hay mắc cài để tạo lực di chuyển răng mà nó sử dụng dạng khay niềng răng trong suốt đặc biệt. Loại khay niềng răng này sẽ được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân. Đồng thời số lượng khay niềng răng cũng sẽ được thay hằng tuần để tăng lực di chuyển răng cũng như đảm bảo vấn đề vệ sinh răng miệng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trung bình sẽ mất từ 12 tháng đến 24 tháng. Trong một ca niềng răng, bệnh nhân sẽ phải mang từ 18 đến 36 khay niềng răng. Và tùy thuốc vào mức độ độ lệch lạc hàm của từng bệnh nhân mà số lượng khay niềng răng cũng có thể tăng hoặc giảm. Các khay niềng này sẽ được bác sĩ cho thay 2 tuần/ lần sau khi sử dụng.

Niềng răng hô an toàn không? 3
Tìm hiểu và lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng*

Trên đây là thông tin Niềng răng hô an toàn không chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả như mong đợi, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

Cắm implant để thay thế chân răng đã mất sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng miệng hiện tại. Vậy cấy implant giá bao nhiêu? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của mỗi người, sau đó đưa ra chi phí cụ thể cho bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN