NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng cửa bị mọc lệch nâng cao tính thẩm mỹ cho răng

Theo dõi trên:

Niềng răng cửa bị mọc lệch như thế nào? Tình trạng răng cửa lệch lạc, chen chúc khiến bạn cảm thấy kém tự tin khi phải giao tiếp với người khác và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thường ngày. Vì thế, cần phải niềng răng cửa mọc lệch để lấy lại vẻ đẹp của hàm răng và giúp răng chắc khỏe hơn. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Niềng răng cửa bị mọc lệch là điều cần thiết để duy trì được nét thẩm mỹ của khuôn mặt, củng cố chức năng ăn nhai. Vậy niềng răng cửa trong những trường hợp nào? Phương pháp nào niềng răng hiệu quả?

Niềng răng cửa bị mọc lệch nâng cao tính thẩm mỹ cho răng-1
Răng cửa mọc lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai*

Những trường hợp răng cửa bị mọc lệch

  • Răng cửa mọc nghiêng: là tình trạng răng mọc nghiêng qua một bên thay vì mọc thẳng đứng như thông thường.
  • Răng cửa mọc lộn xộn: răng cửa không mọc đúng vị trí trên cung hàm mà mọc chìa ra hoặc thụt vào phía trong cùng hàm.
  • Răng cửa mọc hình cánh bướm: đây là tình trạng 2 chiếc răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế cạnh, nhiều khi bị hô vẩu quá nhiều.
  • Răng cửa mọc chìa ra bên ngoài: một phần chân răng hoặc chân răng vẫn nằm trên cung hàm nhưng phần thân răng lại mọc chìa ra bên ngoài.
Niềng răng cửa bị mọc lệch nâng cao tính thẩm mỹ cho răng-2
Niềng răng cửa bị mọc lệch có được không*

Nguyên nhân khiến răng cửa mọc lệch

Răng cửa mọc lệch có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân do bẩm sinh khi các xương răng không mọc đúng vị trí ban đầu.
  • Do răng cửa bị chèn ép, trên khuôn hàm các răng mọc chen chúc nhau và đẩy răng cửa bị lệch khỏi cung hàm khiến mọc lệch.
  • Mắc phải các thói quen xấu khiến răng cửa mọc lệch như ngậm ty giả, tì lưỡi…nếu những thói quen này diễn ra trong thời gian ngắn mà không sớm điều chỉnh có thể khiến răng cửa dần mọc lệch khỏi quỷ đạo.
  • Một răng bị mất trên cung hàm vô tình tạo ra khoảng trống, từ đó răng cửa di chuyển xuống và có thể bị lệch.
Niềng răng cửa bị mọc lệch nâng cao tính thẩm mỹ cho răng-3
Có rất nhiều phương pháp niềng răng cửa mọc lệch hiệu quả*

Niềng răng cửa bị mọc lệch như thế nào?

Răng cửa bị mọc lệch có thể áp dụng nhiều biện pháp khắc phục, nhưng nếu răng mọc lệch lạc quá mức thì chỉ có thể sử dụng phương pháp niềng răng mới đem lại hiệu quả như mong muốn. Niềng răng sử dụng hệ thống dây cung mắc cài linh hoạt hay khay niềng bằng khay nhựa trong suốt (niềng răng invisalign) đưa răng về lại đúng vị trí ban đầu.

Tùy vào mức độ lệch lạc của mỗi người mà thời gian đeo niềng răng sẽ khác nhau, trung bình một ca niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng. Trong thời gian niềng răng, mắc cài sẽ khiến bệnh nhân gặp phải một số khó khăn nhất định, nhưng tất cả đều ổn thỏa khi đã quen dần với sự hiện diện của nó trong khoang miệng.

Niềng răng cửa bị mọc lệch không sử dụng bất cứ kỹ thuật nào gây tổn hại đến răng, bởi dưới tác động của lực kéo, các răng sẽ từ từ di chuyển về vị trí theo đúng kế hoạch đề ra. Nên bạn không cần quá lo lắng niềng răng cửa có đau hay không và gặp nguy hiểm gì không?

Niềng răng cửa bị mọc lệch nâng cao tính thẩm mỹ cho răng-4
Hàm răng trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn sau khi niềng răng chỉnh nha*

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp để khắc phục tình trạng này. Với công nghệ hiện đại, niềng răng tháo lắp mang lại tính thẩm mỹ cao và những lợi ích tuyệt vời mà các kỹ thuật niềng răng thông thường không thể làm được.

Răng cửa chính là vị trí dễ dàng nhận thấy nhất so với các răng khác trên cung hàm và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy nên, bạn nên sớm thực hiện niềng răng cửa bị mọc lệch càng sớm càng tốt để khắc phục tốt tình trạng này, nhằm lấy lại sự thoải mái và tự tin của chính mình.

Niềng răng có hôn được không? Nếu bạn đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ thực hiện niềng răng đúng quy trình thì vẫn có thể hôn “người ấy” bình thường, chỉ cần chú ý một chút thì không xảy ra vấn đề gì cả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN