NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có phải nhổ răng không? Nhiều người khi được tư vấn về kỹ thuật niềng răng thì đều tỏ ra lo lắng về việc kết hợp cùng nhổ răng vì họ sợ đau. Tuy nhiên với kỹ thuật niềng răng hiện đại thì chỉ cần một ca niềng răng duy nhất cũng đã mang lại kết quả tốt cho một hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Niềng răng là phương pháp giúp bạn điều chỉnh hiệu quả các sai lệch về khớp cắn do răng gây ra. Song, niềng răng có phải nhổ răng không vẫn còn là điều khiến không ít khách hàng bận tâm. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Nếu như tiến hành nhổ răng trong khi niềng răng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo của gương mặt. Mặt khác, nếu như kết hợp cùng với việc nhổ răng thì quy trình thực hiện niềng răng sẽ khó khăn hơn, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, đồng thời cũng có thể xuất hiện biến chứng khó lường trước được.

Niềng răng có phải nhổ răng không? 1
Niềng răng có phải nhổ răng không?*

Do vậy, trước khi quyết định niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân một cách kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cho từng trường hợp bệnh nhân. Thông thường thì hầu hết các trường hợp đều không phải nhổ răng. Tuy nhiên cũng hy hữu xuất hiện một số trường hợp mà hàm răng của bệnh nhân mọc quá nhiều, có nghĩa là nó đã không chừa ra khoảng trống để cho các răng có điều kiện dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí đều đặn hơn. Với trường hợp như vậy thì bắt buộc bác sĩ phải song song kết hợp với việc nhổ răng trong quá trình niềng răng.

Đối tượng nào phù hợp với niềng răng không nhổ răng?

Đối tượng thích hợp nhất để thực hiện kỹ thuật niềng răng không cần nhổ chính là từ 8 đến 15 tuổi. Vì ở độ tuổi này thì xương hàm đang trong quá trình phát triển, đồng thời lại có xu hướng phát triển theo chiều dọc. Chính vì thế mà cằm hơi lùi và hàm răng sẽ có hiện tượng mọc chen chúc.

Còn đối với người trưởng thành thì lúc này xương hàm đã có sự phát triển ổn định, để tránh việc phải nhổ răng thì bác sĩ thường đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân là lựa chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài (niềng răng bằng khay niềng). Phương pháp không những đảm bảo về phương diện thẩm mỹ một cách hoàn hảo mà nó còn mang đến sự an toàn về sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân và mang lại kết quả phục hình tốt nhất.

Niềng răng có phải nhổ răng không?-2
Niềng răng có phải nhổ răng không?*

Niềng răng không mắc cài tức là phương pháp được thực hiện thông qua việc sử dụng các khay niềng răng bằng nhựa và trong suốt để gắn vào cung hàm. Với một lực nhất định của hệ thống khay niềng thì nó sẽ tác động lên và dịch chuyển hàm răng về vị trí ngay ngắn hơn.  Các khay niềng này sẽ được thay 2 tuần/ một lần để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh răng miệng.

Trên đây là các thông tin chia sẻ nhằm giúp quý khách hàng trút bỏ thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, giải pháp điều trị bệnh lý răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để nhận được thông tin hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN