NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện – Em đang thắc mắc về vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng thật đúng cách. Bởi vì mắc cài là một bề mặt 3 chiều với rất nhiều kẽ hở nhỏ khiến thức ăn dễ dàng mắc kẹt. Chính vì vậy em mong nhận được sự tư vấn từ nha khoa ạ. Yên Lê – 21 tuổi.

Chào bạn Yên Lê!

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Vâng bạn Yên Lê thân mến chúng tôi sẽ giải đáp nội dung ở dưới đây và nói thêm về cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa tư vấn 1
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa tư vấn *

Giải đáp: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Vâng niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Bạn biết đấy những người niềng răng và chỉnh nha thì từ xưa đến nay nha khoa chúng tôi đều khuyên nên sử dụng bàn chải điện để làm sạch một cách tối ưu nhất, tuy lực chải nhẹ nhưng đủ để làm sạch một cách triệt để và hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn nên kết hợp thêm với các loại dụng cụ chăm sóc răng miệng khác để yên tâm hơn nhé. Một số tình trạng có thể gặp phải nếu như bạn chọn cho mình các dụng cụ vệ sinh chăm sóc răng không đúng cách.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa tư vấn 2
Giải đáp: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? *
  • Viêm nhiễm do thức ăn bám sâu trong kẽ răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển vô tình ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.
  • Răng dễ bị lung lay bị rung do nướu yếu, khi chăm sóc răng không đảm bảo bạn dễ dàng gặp phải trường hợp này.
  • Viêm nha chu, sâu răng… là các tình trạng đều có thể gặp phải.

Những vấn đề này có thể gặp khi bạn chọn lựa cách chăm sóc răng miệng không hiệu quả chính vì vậy hãy cẩn thận chọn lựa cho mình một bàn chải điện hợp lý nhé.

Cách chăm sóc hiệu quả sau khi niềng răng mà bạn nên biết

Sau khi được giải đáp “niềng răng có nên dùng bàn chải điện” thì bạn cần lên một kế hoạch chăm sóc răng hiệu quả hơn đó là.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa tư vấn 3
Cách chăm sóc răng hiệu quả sau khi niềng răng*
  • Mỗi bữa ăn xong thì nên súc miệng để loại bỏ bớt thức ăn bám trên răng, việc làm tuy bình thường nhưng lại đem lại hiệu quả cao.
  • Sử dụng bàn chải điện để thực hiện đánh răng sau khi ăn, hoặc sử dụng chỉ nha khoa để lấy những thức ăn dư thừa bám trên răng một cách hiệu quả nhất có thể.
  • Mỗi buổi tối trước khi ngủ nên súc miệng bằng nước muối, điều này giúp bạn hạn chế gặp phải tình trạng sâu răng, loại bỏ được những mảng bám nhẹ trên răng đồng thời giúp nướu chắc khỏe hơn.
  • Và không quên thăm khám nha khoa theo định kỳ để điều chỉnh mắc cài theo vị trí được dịch chuyển.

Với những nội dung được chia sẻ về vấn đề “niềng răng có nên dùng bàn chải điện” thì nha khoa hy vọng bạn sớm chọn cho mình được một dụng cụ vệ sinh răng như ý đem đến hiệu quả cao nhé. Hãy chăm sóc răng đúng cách theo lời khuyên từ chuyên gia nha khoa tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh